Lãnh đạo đối lập Venezuela kêu gọi người dân biểu tình chống chính phủ

  • 10/03/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido vừa kêu gọi người dân trên toàn quốc đến thủ đô Caracas để biểu tình chống lại Tổng thống Nicolas Maduro trước việc tình trạng mất điện diễn ra trên phần lớn quốc gia này.

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở Caracas, ông Guaido khẳng định Tổng thống Maduro không có cách nào để giải quyết khủng hoảng điện đang diễn ra.

“Tất cả người dân Venezuela, hãy đến Caracas. Những ngày sắp tới của chúng ta chịu muôn vàn khó khăn đều là do chính phủ”, ông Guaido nói.

Lãnh đạo đối lập Juan Guaido liên tục gây sức ép lên Tổng thống Maduro

Lãnh đạo đối lập Juan Guaido liên tục gây sức ép lên Tổng thống Maduro

Các nhà hoạt động chống chính phủ Venezuela đã đụng độ với cảnh sát vào hôm 9-3 như một nỗ lực nhằm gây sức ép lên Tổng thống Maduro về vụ mất điện trên diện rộng.

Sự cố mất điện đã khiến công sở, trường học, bệnh viện và hệ thống giao thông công cộng phải ngừng hoạt động. Hàng loạt chuyến bay ra vào Caracas phải chuyển hướng, trong khi hàng nghìn nhân viên tại đây phải nghỉ làm. 

Sự cố này diễn ra đặt thêm gánh nặng cho cuộc sống của người dân Venezuela, vốn đã phải chịu đựng siêu lạm phát, thiếu lương thực và thuốc men trầm trọng. Phe đối lập cáo buộc nạn tham nhũng tràn lan và sự yếu kém trong quản lý là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong khi Tổng thống Maduro lại khẳng định đây là hệ quả của sự phá hoại từ những kẻ thù chính trị.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục