Ông Guaido: Ông Maduro không có quyền trục xuất Đại sứ Đức

  • 08/03/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido ngày 7-3 đã lên tiếng chỉ trích quyết định của chính phủ về việc trục xuất Đại sứ Đức tại nước này.
Đại sứ Đức tại Venezuela, ông Martin Kriener

Đại sứ Đức tại Venezuela, ông Martin Kriener

"Họ (chính phủ Venezuela) đang đe dọa một quốc gia quan trọng ở châu Âu, quốc gia đang cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Venezuela. Họ không có quyền hay tư cách gì để trục xuất Đại sứ Đức Martin Kriener", lãnh đạo phe đối lập Venezuela Guaido nói trước Quốc hội về việc trục xuất Đại sứ Đức của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro hôm 7-3.

Ông Guaido, người tuyên bố mình là tổng thống lâm thời đã chống lại những gì ông gọi là kẻ chiếm đoạt quyền lực trong văn phòng cao cấp.

Ngày 6-3, Bộ Ngoại giao Venezuela đã quyết định trục xuất Đại sứ Đức tại nước này, ông Martin Kriener, với cáo buộc can thiệp công việc nội bộ của Caracas. Đại sứ Martin Kriener sẽ có 48 giờ để rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ Venezuela đưa ra quyết định trên một ngày, sau khi Đại sứ Kriener cùng một số nhà đại diện ngoại giao khác ra sân bay đón thủ lĩnh đối lập Juan Guaido về nước sau chuyến công du Nam Mỹ 10 ngày. Đây là hành động cứng rắn tiếp theo của Caracas trước những hành động can thiệp của nước ngoài vào tình hình nội bộ của Venezuela, trong đó có việc Mỹ kéo dài lệnh trừng phạt thêm một năm và nhiều nước công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là “tổng thống lâm thời” của Venezuela. 

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục