Ông Maduro: "Chiến tranh năng lượng điện" mà Mỹ tuyên bố sẽ thất bại

  • 08/03/2019 16:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 8-3 dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định, chiến tranh năng lượng điện, được tuyên bố bởi Mỹ, sẽ không thành công.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Chiến tranh năng lượng điện do đế quốc Mỹ tuyên bố và chỉ đạo chống lại nhân dân ta sẽ bị hủy diệt. Không có gì và sẽ không có ai chiến thắng người dân của lãnh tụ quá cố của Venezuela Hugo Chavez", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro viết trên Twitter hôm mùng 7-3.

Bình luận trên của ông Maduro được đưa ra trong bối cảnh mất điện trên khắp đất nước Nam Mỹ, và chính quyền Venezuela cho rằng đây có thể là “âm mưu phá hoại”.

Trước đó cùng ngày, truyền thông địa phương đưa tin cho biết, mất điện đã bao trùm 21 trên 23 bang của Venezuela.

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela nói đã có âm mưu phá hoại nhằm vào nhà máy thủy điện chính Guri của Venezuela.

Căng thẳng ở Venezuela leo thang vào tháng 1-2019 khi lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời của đất nước. Mỹ ngay lập tức công nhận ông Guaido, tịch thu tài sản trị giá hàng tỷ đô la của Venezuela và đe dọa sẽ sử dụng hành động quân sự chống lại chính phủ đương nhiệm của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Maduro đã gọi ông Guaido là con rối của Mỹ, và cáo buộc Washington cố gắng dàn xếp một cuộc đảo chính để lật đổ chính phủ hợp pháp của Venezuela.

Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Bolivia và một số quốc gia khác đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với ông Maduro là tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục