Làm gì khi chồng đòi ly hôn nhưng vẫn muốn "chuyện ấy"?

  • 02/08/2011 00:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - "Tôi phải làm gì khi chồng nhất mực đòi ly dị nhưng vẫn muốn quan hệ tình dục?". Đây là câu hỏi rất phổ biến mà các chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm gặp phải gần đây.

Nếu bạn vẫn còn yêu đối phương và muốn níu giữ cuộc hôn nhân này, có thể nói quan hệ tình dục là cách dễ dàng nhất "kéo" chồng về. Đây thực sự là dấu hiệu tốt cho thấy bạn vẫn còn hấp dẫn và cuốn hút với ông xã.

'Tôi phải làm gì khi chồng nhất mực đòi ly dị nhưng vẫn muốn quan hệ tình dục?'. Đây là câu hỏi thực sự rất phổ biến mà các chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm gặp phải gần đây. Khi các cặp vợ chồng đang trong giai đoạn chiến tranh, muốn kết thúc 'hợp đồng hôn nhân', cảm xúc luôn rất lẫn lộn.

Theo các chuyên gia, sức hấp dẫn và tình yêu vẫn có thể tồn tại "âm ỉ" trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, việc những ông chồng muốn làm chuyện ấy khi đã dứt khoát đòi ly dị thường gây khó khăn cho các bà vợ và dễ tạo ra nhầm lẫn về mặt tình cảm cho cả hai bên. Vậy các bà vợ cần đối phó với tình huống này ra sao? Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia Leslie Cane dành cho bạn.

1. Xem xét kỹ những điều nên và không nên làm trong giai đoạn này

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ bản thân cảm thấy như thế nào về việc ly dị? Nếu bạn vẫn còn yêu đối phương và muốn níu giữ cuộc hôn nhân này, có thể nói quan hệ tình dục là cách dễ dàng nhất "kéo" chồng về. Đây thực sự là dấu hiệu tốt cho thấy bạn vẫn còn hấp dẫn và cuốn hút với ông xã.

Làm gì khi chồng đòi ly hôn nhưng vẫn muốn "chuyện ấy"?

Thứ hai, bạn cần hỏi chồng mình xem mục đích "thân mật" của anh ấy là gì? Anh ấy thực sự vẫn còn yêu, muốn cứu vãn cuộc sống hôn nhân hay đơn giản chỉ là thỏa mãn nhu cầu riêng? Nếu chỉ vì ham muốn cá nhân, bạn hoàn toàn không cần phải chấp nhận bất cứ yêu cầu gì của chồng, trừ phi là bạn cũng thích làm chuyện ấy.

2. Trò chuyện thẳng thắn với chồng

Thông thường, người vợ thường cảm thấy bản thân bắt buộc phải quan hệ tình dục bởi họ nghĩ đó là cách tốt nhất để níu giữ cuộc sống hôn nhân. Hoặc người chồng không chắc chắn bản thân có thực sự muốn chia tay vợ hay không, anh ấy muốn xem xét cảm xúc của mình thông qua việc "gần gũi" vợ.

Bạn cần hiểu rõ mọi thứ khi ông xã đòi "yêu". Đôi khi, bạn và nửa kia vẫn còn hy vọng nối lại. Nhưng có thể, anh ấy chỉ muốn được "yêu miễn phí" thôi. Điều quan trọng là bạn cần đánh giá tình hình và hiểu cặn kẽ những gì đang diễn ra. Một mối quan hệ thực sự thì "thân mật" nên là sự chia sẻ giữa hai người.

Hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện thẳng thắn với ông xã của bạn. Nói với anh ấy rằng bạn vẫn yêu, muốn được gần gũi và cảm thấy rất hài lòng khi anh ấy vẫn còn thấy bạn hấp dẫn. Bên cạnh đó, làm chuyện ấy đồng nghĩa hai bạn sẽ quay trở về bên nhau. Còn ngược lại, thật không công bằng với bạn nếu anh ấy vẫn nhất quyết ly hôn.

Cuối cùng, nếu bạn chẳng còn chút tình cảm nào, cũng không còn lưu luyến mối quan hệ này, bạn cũng nên nói ra cảm xúc và dứt khoát không đồng ý "lên giường" với anh ấy. Chấm dứt mọi chuyện sớm là cách giải quyết tốt nhất.

Theo Ngôi Sao

Tin cùng chuyên mục