La Liga áp đảo đội hình tiêu biểu UEFA 2016

  • 06/01/2017 19:14
  • 0 bình luận
  • Trần Nam
  • In bài
ANTD.VN -Trong danh sách này, có tới 8 cầu thủ đang chơi bóng tại Tây Ban Nha, đáng chú ý hơn đương kim vô địch UEFA Champions League  Real Madrid đóng góp 4 người.

Với sơ đồ chiến thuật quen thuộc 4-3-3 thì sự lựa chọn trên hàng công là Ronaldo, Messi và Antoine Griezmann là điều dĩ nhiên. Đây cũng là 3 cái tên nhận Quả bóng vàng, bạc, đồng năm 2016.

Ở tuyến giữa, bộ đôi tiền vệ kền kền trắng là Luka Modric và Toni Kroos cùng với Andres Iniesta của Barca được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là những cầu thủ rất quan trọng trong lối chơi của CLB chủ quản.

Đội hình tiêu biểu của UEFA 2016.

Đội hình tiêu biểu của UEFA 2016.

Vị trí gác đền thuộc về Gianlugi Butffon, dù lớn tuổi song thủ môn của Juventus là bức tường thành chưa thể thay thế của đội bóng thành Torino, đóng góp không nhỏ vào việc bảo vệ chức vô địch Seria của lão bà mùa giải 2015 – 2016.

Juve cũng đóng thêm 1 cái tên nữa là Bonucci, hậu vệ 29 tuổi này cùng với Boateng, Pique, Ramos là những cái tên cuối cùng trong số 11 cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu.

Đội hình cụ thể.

Đội hình cụ thể.

Về quốc tịch, Tây Ban Nha vẫn đóng góp nhiều nhất với 3 cầu thủ, tiếp theo là Đức và Ý mỗi nước có 2 cái tên, sau đó là Bồ Đào Nha, Argentina, Croatia và Pháp. Điều này cho thấy, La Liga vẫn đang là giải đấu thành công nhất Châu Âu trong khi Premier League thêm lần nữa trắng tay.

Ronaldo-Messi-Griezmann là 3 cái tên nhận Quả bóng vàng, bạc, đồng.

Ronaldo-Messi-Griezmann là 3 cái tên nhận Quả bóng vàng, bạc, đồng.

Đội hình tiêu biểu năm 2016: Gianlugi Buffon (Juventus),  Jerome Boateng (Bayern Munich),  Geard Pique (Barcelona),  Sergio Ramos (Real Madrid),  Leonardo Bonucci (Juventus),  Luka Modric (Real Madrid),  Toni Kroos (Real Madrid),  Andres Iniesta (Barcelona),  Lionel Messi (Barcelona),  Antoine Griezmann (Atletico Madrid),  Cristiano Ronaldo (Real Madrid).

Tin cùng chuyên mục