Không để ùn tắc tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô trong tình hình mới

  • 14/10/2021 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đang tập trung phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát giao thông, các đơn vị chức năng triển khai phân luồng từ xa, đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố.

Từ ngày 14/10, Hà Nội bắt đầu nới lỏng thêm một số hoạt động kinh tế, xã hội theo Nghị quyết của Chính phủ thích ứng trong tình hình an toàn mới. Hà Nội đã mở cửa cho xe khách liên tỉnh, xe taxi công nghệ hoạt động. Mật độ phương tiện và người tham gia giao thông trong nội đô chính vì thế mà tăng cao hơn rất nhiều.

Không để ùn tắc tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô trong tình hình mới ảnh 1

Hiện các chốt kiểm soát ra, vào thành phố vẫn hoạt động bình thường, chưa có sự thay đổi

Ở 22 chốt kiểm soát ra, vào cửa ngõ thành phố, đến thời điểm hiện tại, công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào vẫn không có gì thay đổi. Cụ thể, người dân muốn ra, vào thành phố vẫn cần phải có đầy đủ các điều kiện như: Có giấy xác nhận xét nghiệm test PCR trong vòng 72 giờ, chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19, giấy tờ tùy thân, giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra vào Hà Nội; Xe vận tải hàng hóa có mã nhận diện luồng xanh được vào Hà Nội theo quy định trước đó.

Do lưu lượng người và phương tiện ra, vào Thủ đô tăng cao, để phòng ngừa ùn tắc giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị chức năng như Thanh tra giao thông, Quân đội, Y tế… kiểm tra hiệu quả tại các chốt kiểm soát. Phòng Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo người dân cần khai báo y tế, lịch trình từ nhà, tránh mất thời gian khi quét mã QR code bằng camera tại các chốt kiểm soát.

Trước những thắc mắc của nhiều người dân về việc thực hiện đi lại trong điều kiện bình thường an toàn mới theo Nghị quyết của Chính phủ phân cấp mức độ dịch khác nhau nên chăng bỏ việc kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát này, đại diện CATP Hà Nội cho biết, đang chờ UBND TP Hà Nội chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể. Trong thời gian chờ đợi, việc kiểm soát chặt người dân ra, vào cũng như người dân phải đáp ứng an toàn các quy định sẽ góp phần giữ vững thành quả của pháo đài chống dịch.

Quá trình kiểm tra, kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng, phương tiện để nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân. Hiện Phòng Cảnh sát giao thông cũng đang phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh giáp ranh đón, dẫn hàng nghìn người dân từ TP HCM, miền Nam trở về quê tại các tỉnh phía Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc… đi qua địa bàn Hà Nội được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Tin cùng chuyên mục