Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể

  • 01/02/2016 11:18
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài

ANTĐ - Chàng trai 25 tuổi người Bangladesh đã “biến thành” một cây cổ thụ từ những mụn cóc ban đầu trên bàn tay, bàn chân.

Abul Bajandar, 25 tuổi, từ Khulna, Bangladesh bị nhiều cư dân trong vùng gọi là “người cây”, sau khi một căn bệnh lạ đã biến anh từ một chàng trai khỏe mạnh, thông minh thành “người thực vật” theo đúng nghĩa.

Abul mắc tình trang bệnh Epidermodysplasia Verruciformis, một dạng rối loạn da theo di truyền cực kỳ hiếm gặp từ 7 năm trước. Ban đầu, những mục cóc mọc dày đặc trên bàn tay bàn chân, từ đó biến thành những mảng da thịt sần sùi như những mảng gỗ lởm chởm, gớm ghiếc.

Các bác sĩ tại Đại học Y khoa Dhaka đã tiếp nhận và cho biết sẽ quyết định phương pháp điều trị với Abul sau khi các chuyên gia thành lập một ủy ban y tế để xem xét.

Đôi bàn tay của Abul biến dạng thành cụm rễ cây khủng khiếp

Đôi bàn tay của Abul biến dạng thành cụm rễ cây khủng khiếp

Đôi bàn tay của Abul biến dạng thành cụm rễ cây khủng khiếp

Trước đó, Abul đã được đưa đến bệnh viện địa phương ở Khulna nhưng vì căn bệnh lạ anh đã được chuyển đến bệnh viện thuộc Đại học Y khoa Dhaka.

Căn bệnh cực hiếm Epidermodysplasia Verruciformis từng được ghi nhận trên một bệnh nhân người Indonesia là Koswara, 45 tuổi. Tuy nhiên, người đàn ông này đã qua đời hôm 30-1 vừa rồi.

Năm 2008, ông Koswara từng xuất hiện trên một kênh truyền hình vì căn bệnh lạ của mình. Ông nói rằng ông phát hiện những mụn cóc nhỏ trên người từ khi còn là một thiếu niên, dần dần nó phát triển thành những tảng thịt như gốc cây khô sần sùi.

Ông Koswara đã đến bệnh viện để cắt bỏ 6kg mụn cóc dị dạng ra khỏi cơ thể để tiếp tục cuộc sống, nhưng những phần thịt khủng khiếp đó vẫn tiếp tục phát triển biến dạng đôi bàn tay và bàn chân của ông. Những hình ảnh về căn bệnh đáng sợ của Abul:
Abul đã sống chung với căn bệnh này trong 7 năm qua

Abul đã sống chung với căn bệnh này trong 7 năm qua

Abul đã sống chung với căn bệnh này trong 7 năm qua

Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 3

Những tảng thịt cứng và có hình thù kỳ dị nhưng rễ cây

Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 4

Tình trạng bệnh cực kỳ hiếm gặp của Abul được xác định là Epidermodysplasia Verruciformis

Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 5

Người bệnh không thể làm được việc gì và đi lại cực kỳ khó khăn

Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 6

Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 7

Căn bệnh lạ của Abul từng được ghi nhận trên một bệnh nhân người Indonesia nhưng người này đã qua đời vài ngày trước Khốn khổ vì mục cóc biến thành "rễ cây" trên cơ thể ảnh 8Abul bị kỳ thị và xa lánh vì căn bệnh quái ái của mình.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục