Khai trương phòng mổ Hybrid tại bệnh viện Thanh Nhàn

  • 06/10/2019 19:17
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-10, Bệnh Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa-xã hội TP tổ chức lễ tiếp nhận và đưa vào sử dụng 3 phòng mổ tích hợp Hybrid theo tiêu chuẩn châu Âu thuộc dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn, giai đoạn II.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra thực tế phòng mổ hiện đại

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra thực tế phòng mổ hiện đại

Đây là một trong nhiều chương trình mà Thành phố Hà Nội hướng tới để xây dựng một chính sách nhất quán là chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Từ đó làm nền tảng để hướng tới, xây dựng Hà Nội là điểm du lịch văn hóa, y tế hàng đầu khu vực.

Cùng với Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, phòng mổ mới này khi đi vào hoạt động sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ xấu, đặc biệt là nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ.

Với những tính năng ưu việt đó, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện được nhiều loại phẫu thuật phức tạp, có chuyên khoa sâu như tim mạch lồng ngực, thần kinh, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tán sỏi thận và ung bướu.

Phòng mổ tích hợp hệ thống điều khiển OR1 có thể nâng cấp liên tục với các tính năng điều khiển trung tâm, lưu trữ dữ liệu hình ảnh, lưu video tại chỗ và truyền online, dẫn truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh hai chiều trực tiếp từ phòng mổ ra các phòng hội thảo cũng như khắp nơi trên thế giới đáp ứng nhu cầu đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mổ.

Hệ thống này còn giúp kết nối phòng mổ với hệ thống quản lý thông tin bệnh viện (HIS), cho phép các bác sĩ truy xuất bệnh án của bệnh nhân, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và các kết quả chụp chiếu để hội chẩn trước, trong và sau ca phẫu thuật ngay tại phòng mổ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng các đơn vị đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng khu nhà 9 tầng thuộc dự án đầu tư nâng cấp BV Thanh Nhàn đảm bảo tiến độ, đáp ứng kịp thời, hiệu quả nhu cầu khám chữa bệnh trên địa bàn TP.

Theo chủ trương và định hướng phát triển ngành Y tế của Thủ đô, BV Thanh Nhàn là một cơ sở y tế mũi nhọn của TP, cần được tập trung đầu tư hiện đại, ứng dụng những kỹ thuật, trang thiết bị y tế tiên tiến.

Tin cùng chuyên mục