Khai man để lên máy bay sang Mỹ sinh con, người phụ nữ bị phạt nặng

  • 23/10/2015 11:12
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài

ANTĐ -Một phụ nữ ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị phạt 21.000 bảng Anh vì khai man không có thai để có thể lên máy bay nhằm sang Mỹ sinh con.

Hồi đầu tháng 10-2015, cảnh quay một người phụ nữ Trung Quốc bất ngờ trở dạ trên chuyến bay của hãng hàng không China Airlines, bay từ thành phố Đài Bắc đến Los Angeles đã được chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc.

Những cảnh quay cho thấy cô Jian đau quằn quại khi máy bay đang ở độ cao hơn 10.000m khiến những nhân viên trên khoang hoảng loạn. Nhờ sự giúp đỡ y tế, cô Jian đã sinh ra một bé gái. Để đảm bảo cặp mẹ con được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất, máy bay buộc phải chuyển hướng đến thành phố Anchorage, Alaska.
Khai man để lên máy bay sang Mỹ sinh con, người phụ nữ bị phạt nặng

Khai man để lên máy bay sang Mỹ sinh con, người phụ nữ bị phạt nặng ảnh 2

Người phụ nữ trẻ nói dối dù đã mang thai 36 tuần

Vụ việc chưa kịp lắng xuống thì mới đây cô Jian đã bị cáo buộc nói dối với hãng hàng không là không có thai để được lên máy bay nhằm sinh con trên đất Mỹ, một quốc gia có rất nhiều đặc quyền cho trẻ em ngay từ khi ra đời.

Hơn nữa, một số người chứng kiến cảnh Jian sinh nở cũng nói rằng cô gái trẻ từ chối nằm duỗi thẳng người và liên tục hỏi “Máy bay đã đến Mỹ chưa? Đến chưa?”.
Hãng hàng không China Airlines Cảnh sát Mỹ lục soát các khách sạn sau khi nhận được các cáo buộc gian lận visa để sinh con trên đất Mỹ

Hãng hàng không China Airlines Cảnh sát Mỹ lục soát các khách sạn sau khi nhận được các cáo buộc gian lận visa để sinh con trên đất Mỹ

Hãng hàng không China Airlines  Khai man để lên máy bay sang Mỹ sinh con, người phụ nữ bị phạt nặng ảnh 4Cảnh sát Mỹ lục soát các khách sạn sau khi nhận được các cáo buộc gian lận visa để sinh con trên đất Mỹ

Dù đứa bé may mắn đã được nhập quốc tịch Mỹ vì sinh ra trên đất Mỹ, nhưng cô gái trẻ đã bị phạt lên đến 21.000 bảng Anh (tương đương hơn 700 triệu VNĐ) vì nói dối, đồng thời bị tách khỏi con và trục xuất về nước. Tuy nhiên, vì sức khỏe còn yếu nên người phụ nữ này vẫn đang tá túc tại một nhà người quen trên đất Mỹ.

Ngay sau vụ việc này đã xuất hiện nhiều lo ngại tình trạng một số gia đình nhà giàu ở Đài Loan đã làm mọi cách để có thể đưa các bà bầu sang Mỹ sinh con, nhằm tạo cho con mình điều kiện sống tốt nhất.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục