Kẻ giết cảnh sát ở Baton Rogue từng là lính thủy đánh bộ, theo đạo Hồi

  • 18/07/2016 10:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Kẻ xả súng tại Baton Rogue vào hôm 17-7 vừa qua đã được xác định là Gavin Eugene Long, một cựu lính thủy đánh bộ và từng là thành viên của phong trào Quốc gia Hồi giáo (Nation of Islam) ở Mỹ.

Nghi phạm Long là một người da đen đến từ thành phố Kansas, Missouri. CBS News cho biết, tên này có thể đã thực hiện vụ tấn công vào ngày sinh nhật thứ 29 của hắn.

Long được cho là đã rời lực lượng lính thủy đánh bộ từ năm 2010 với quân hàm trung sĩ. Tên này cũng từng học tại đại học Alabama trong khi có nguồn tin cho biết, hắn đã tham gia hoạt động quân sự tại Iraq trong 7 tháng và nộp đơn li dị vợ vào năm 2011.

Long thường bất bình với tình trạng cảnh sát đối xử với người da đen

Long thường bất bình với tình trạng cảnh sát đối xử với người da đen

Long thường rất hay quay video để đăng tải lên mạng và nhiều lần bày tỏ sự bất bình với tình trạng cảnh sát da trắng chèn ép người da đen, trong đó có nhắc tới vụ thanh niên Alton Sterling bị cảnh sát bắn ở Balton Rogue vào hôm 5-7. Một vài đoạn video còn chỉ ra hắn từng là thành viên của phong trào Quốc gia Hồi giáo, một tổ chức tôn giáo của người Mỹ gốc Phi, thành lập ở Detroit, Mỹ.

Tờ Mirror cho biết, cơ quan điều tra nghi ngờ chính Long đã gọi vào đường dây nóng 911 của cảnh sát nhằm mục đích tập trung các cảnh sát đến hiện trường và thực hiện cuộc tấn công. 

Thị trưởng thành phố Baton Rouge Kip Holden cho biết, các cảnh sát đã tham gia đấu súng khi nhận ra họ đang bị 1 tay súng phục kích. 3 cảnh sát đã thiệt mạng trong khi 4 người khác được cho là đã bị thương nặng và trong tình trạng nguy kịch. Gavin Eugene Long cũng đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục