Israel tiến hành 2 cuộc tập trận quy mô lớn giữa lúc căng thẳng với Iran

  • 04/06/2018 19:55
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-6, một phát ngôn viên quân sự của Israel cho biết, quân đội nước này đã tiến hành 2 cuộc tập trận quy mô lớn trong bối cảnh căng thẳng leo thang với lực lượng Palestine tại Dải Gaza và Iran. 

Theo đó, cuộc tập trận được lên kế hoạch từ trước nhằm duy trì khả năng sẵng sàng chiến đấu của lực lượng phòng vệ Israel. Một cuộc tập trận được tổ chức tại miền Nam Israel, bao gồm khu vực Lakish, thành phố Kiryat Gat, Ashdot và Ashkelon cùng với cộng đồng Shomria.

Một số lượng lớn binh sĩ, phương tiện, máy bay chiến đấu và trực thăng tham gia cuộc tập trận này. Trong khi đó, cuộc tập trận thứ hai do lực lượng không quân tiến hành và sẽ kéo dài tới ngày 7-6. 

Xe tăng quân đội Israel trong cuộc tập trận

Xe tăng quân đội Israel trong cuộc tập trận

Hai cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang dọc theo bức tường an ninh ngăn cách Dải Gaza với Israel khi Israel tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các mục tiêu của Hamas và nhóm thánh chiến Hồi giáo nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ Gaza vào khu vực miền Nam Israel.

Phát ngôn viên này cũng xác nhận, máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công 15 địa điểm ở Gaza nhằm trả đũa các vụ tấn công bằng tên lửa và đạn cối vào lãnh thổ Israel trước đó.

Trong các đợt không kích này của Israel, lực lượng không quân đã tấn công một cơ sở sản xuất và kho vũ khí và đạn cối ở trung tâm dải Gaza và các địa điểm khác trong khu vực Khan Yunis, phía nam dải Gaza. Ngoài ra, một cơ sở huấn luyện chiến đấu đô thị ở khu vực Shuja'iyya cũng bị đánh bom và cơ sở hạ tầng thuộc lực lượng hải quân Hamas cũng bị tấn công.

Không quân Israel mở các đợt không kích tại dải Gaza

Không quân Israel mở các đợt không kích tại dải Gaza

Kể từ đêm 2-6, các cuộc tấn công bằng tên lửa phóng từ dải Gaza và các cuộc không kích của Israel đã tiếp tục nổ ra sau một vài ngày yên ắng, đe dọa phá vỡ một đợt ngừng bắn thực sự đạt được vào tuần trước.

Ít nhất 122 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột với quân đội Israel kể từ ngày 30-3 ngày đầu tiên trong đợt biểu tình "Great March of Return" (Tháng ba trở về vĩ đại) và phản đối Mỹ khánh thành Đại sứ quán tại Jerusalem.

Theo Israel Today

Tin cùng chuyên mục