Hệ thống Vòm Sắt của Israel tiếp tục đánh chặn tên lửa phóng từ Dải Gaza

  • 03/06/2018 12:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-6, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết có 2 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel, trong đó một quả bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn bằng hệ thống Vòm Sắt, quả còn lại rơi tại Dải Gaza.

Ngay sau đó, các máy bay chiến đấu của Không quân Israel (IAF) đã tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào các vị trí của Phong trào Hamas Palestine ở Dải Gaza. 

Trong mấy ngày gần đây hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel liên tục đánh chặn các đợt tấn công của phong trào Hamas

Trong mấy ngày gần đây hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel liên tục đánh chặn các đợt tấn công của phong trào Hamas

Nhiều tiếng còi báo động đã hú vang ở các khu vực định cư của Israel tại phần phía Bắc và phía Nam Dải Gaza. Các tay súng của Phong trào Hamas Palestine đã phóng loạt rocket thứ hai tấn công nhưng hệ thống Iron Dome của Israel cũng đã khai hỏa đánh chặn được ít nhất một quả. Quân đội Israel sau đó đã lên tiếng xác nhận những thông tin này.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang gần đây giữa lực lượng Palestine tại Dải Gaza với quân đội Israel. 

Hôm 29/5, IDF cho hay hàng chục quả đạn cối đã bắn vào nhiều mục tiêu tại khu vực miền Nam Israel và hệ thống Vòm Sắt đã đánh chặn phần lớn trong số này. Để đáp trả, máy bay của Israel đã không kích những vị trí của các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza. 

Đây là động thái mới nhất sau nhiều tuần người Palestine biểu tình dọc biên giới, hành động mà Israel cho rằng để che đậy âm mưu phá vỡ hàng rào biên giới. Ít nhất 116 người Palestine đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương khi quân đội Israel nã súng vào người biểu tình.

Theo nhận định của giới quan sát, tình hình tại khu vực có thể sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng trong thời gian tới do cả Israel và Phong trào Hamas đều tỏ rõ quyết tâm đáp trả lẫn nhau bằng vũ lực.

Theo The Jerusalem Post

Tin cùng chuyên mục