Israel né tàu sân bay Mỹ trước khi tấn công tàu Iran trên Biển Đỏ

  • 07/04/2021 15:14
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN -  Israel đã thông báo với Mỹ rằng các lực lượng của họ ngay sau khi tấn công một tàu Iran ở Biển Đỏ, The New York Times đưa tin hôm 6-4, dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên.
Israel né tàu sân bay Mỹ trước khi tấn công tàu Iran trên Biển Đỏ ảnh 1

Israel và Iran gần đây cáo buộc tấn công tàu của nhau

Theo quan chức giấu tên, Israel đã gọi vụ tấn công là “đòn trả đũa cho các cuộc tấn công trước đó của Iran vào các tàu của Israel”. Quan chức này cũng lưu ý rằng chiếc Saviz đã bị hư hỏng bộ phận dưới nước.

Đáng nói, vụ tấn công trước đó đã bị trì hoãn để một tàu sân bay Mỹ trong khu vực, Dwight D. Eisenhower di chuyển tạo khoảng cách với tàu Iran Saviz. Tại thời điểm khi Saviz bị trúng đạn, chiếc tàu sân bay Eisenhower cách hiện trường khoảng 200 dặm.

Cùng ngày, hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin, tàu Saviz đã bị hư hại sau một vụ nổ do mìn găm vào thân tàu. Các nguồn tin khác cho rằng, con tàu đã bị tấn công bằng tên lửa.

Theo New York Times, một số kênh truyền thông xã hội Telegram do các thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran điều hành đã cáo buộc Tel Aviv đứng sau vụ nổ. Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ phía Tehran hoặc Tel Aviv.

Vụ việc đối với tàu Saviz xảy ra trong bối cảnh căng thẳng hàng hải giữa Iran và Israel đang nóng lên, cả hai cáo buộc tấn công tàu của nhau. Vào cuối tháng 3, truyền thông Israel đưa tin rằng, một tàu của Israel đã bị trúng tên lửa của Iran ở Biển Ảrập. Tehran bác bỏ tuyên bố này.

Trong khi đó, đại diện Iran đang có mặt tại Vienna để trở lại đàm phán về thỏa thuận hạt nhân 2015, một hiệp định mà Israel phản đối. Lần này, Mỹ và Iran có thể đối thoại trực tiếp về các vấn đề liên quan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục