Căn cứ tên lửa của Iran ở Syria được S-400 Nga che chở

  • 24/03/2021 12:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iran đã triển khai căn cứ tên lửa của mình ở Syria, và căn cứ này hiện đang được bảo vệ bởi hệ thống phòng không S-400 của Nga, đặt tại căn cứ không quân Khmeimim, ở tỉnh Latatkia.
Căn cứ tên lửa của Iran ở Syria được S-400 Nga che chở ảnh 1

Hệ thống phòng không S-400 của Nga đặt tại căn cứ Khmeimim, ở tỉnh Latatkia, Syria

Theo nguồn tin, căn cứ tên lửa được lực lượng Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) triển khai ở Syria hiện không bị đe dọa bởi các cuộc không kích từ Israel, điều này chủ yếu là do cơ sở này nằm cách căn cứ quân sự Khmeimim của Nga ở tỉnh Latakia vài chục km về phía Đông, nơi đặt hệ thống phòng không S-400. Ngoài ra, cơ sở quân sự của Iran cũng được bảo vệ bởi căn cứ hải quân Nga ở Tartus, cũng như các hệ thống phòng không S-300 của Syria gần đó.

Đánh giá thông tin do hãng thông tấn Israel NZIV cung cấp, lực lượng Phòng vệ Israel đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc loại bỏ căn cứ tên lửa của Iran, vì việc phóng tên lửa qua không phận của căn cứ không quân và hải quân Nga có thể dẫn đến phản ứng từ Matxcơva, như quân đội Nga đã từng cảnh báo Tel Aviv.

Trước đó, ấn phẩm Avia.pro đã đưa tin về việc Iran cấp tên lửa cho Syria để tấn công các phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, và cũng không loại trừ khả năng IRGC đang chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn ở miền Tây Bắc Syria, nơi tập trung một lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục