IS đe dọa tấn công liên minh quân sự Hồi giáo của Ả-rập Saudi

  • 20/12/2015 19:06
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đe dọa sẽ tấn công Ả-rập Saudi vì “cấu kết với quân thập tự chinh” sau khi vương quốc “đại gia” dầu mỏ này thông báo thành lập một liên minh quân sự Hồi giáo gồm 34 nước, nhằm chống lại IS.

Trong một tài liệu ghi lại các hoạt động quân sự của mình, tổ chức IS đã miêu tả 34 nước thành viên thuộc liên minh trên là “những kẻ ngu ngốc và dại dột”. Chúng nói thêm rằng, “liên minh này sẽ là khởi đầu cho sự sụp đổ của chính phủ của những kẻ bạo chúa áp bức trên các mảnh đất Hồi giáo”.

Các nước tham gia vào liên minh bao gồm các nước vùng Vịnh, một số nước châu Phi, các quốc gia Ả-rập và các nước Hồi giáo như Thổ Nhĩ Kì, Malaysia và Pakistan. Trung tâm chỉ huy sẽ đặt tại thủ đô Riyadh, Ả-rập Saudi nhằm điều phối và hỗ trợ các hoạt động quân sự, Bộ trưởng Quốc phòng Ả-rập Saudi Mohammed bin Salman cho biết hôm 15-12.
IS đã lên tiếng đe dọa sẽ tấn công liên minh quân sự 34 nước của Ả-rập Saudi

IS đã lên tiếng đe dọa sẽ tấn công liên minh quân sự 34 nước của Ả-rập Saudi

IS đã lên tiếng đe dọa sẽ tấn công liên minh quân sự 34 nước của Ả-rập Saudi

Liên minh quân sự Hồi giáo chống IS do Ả-rập Saudi dẫn đầu chỉ mang tính biểu tượng do mâu thuẫn xung đột giữa các nước Ả-rập vẫn chưa được giải quyết, việc này đang tạo điều kiện cho IS mở rộng phạm vi của chúng, một số chuyên gia nhận định.

Trong năm nay, Ả-rập Saudi đã bị tấn công bởi hàng loạt các vụ xả súng chết người và tấn công bằng bom, nhiều vụ việc là do nhóm khủng bố IS thực hiện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục