Iraq: Kinh hoàng phát hiện hố chôn tập thể lớn nhất 400 người gần Fallujah

  • 06/06/2016 16:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Hiện trường hố chôn tập thể 400 binh lính và thường dân đã được lực lượng an ninh Iraq phát hiện tại thị trấn Saqlawiya, phía tây bắc Fallujah, khi họ đang dọn sạch bom mìn trong khu vực. 
Iraq

Iraq

phát hiện hố chôn tập thể lớn nhất 400 người gần Fallujah

"Hố chôn tập thể chứa khoảng 400 thi thể của các thành viên quân đội, và một số thi thể của thường dân", một sĩ quan thuộc lực lượng cảnh sát Anbar nói.

"Các thi thể chủ yếu là binh sĩ Iraq bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giết chết vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015, đang được mang đi nhận dạng. Hố chôn tập thể này cũng có cả dân thường bị IS xử tử vì bị cáo buộc với những tội danh khác nhau như gián điệp, hoặc vi phạm các quy tắc của tổ chức khủng bố này. Hầu hết các nạn nhân bị IS xử tử bằng hình thức bắn vào đầu”, ông Rajeh Barakat, thành viên Hội đồng tỉnh Anbar cho biết.

Thành phố Fallujah rơi vào tay bọn khủng bố IS man rợ hồi tháng 1- 2014.

Lực lượng quân đội Iraq cùng với lực lượng dân quân người Shiite, đã phát động hoạt động giải phóng thành phố cách đây hai tuần. Họ đang nỗ lực dồn sức quyết chiếm lại các thị trấn nhỏ xung quanh thành phố, bao gồm Saqlawiya.

"Giai đoạn hoạt động gần như đã hoàn thành. Với việc chiếm lại các nông trang ở miền nam, khu dân cư Naymiyah vào ngày 5-6, các lực lượng vũ trang Iraq gần như đã bao vây hoàn toàn thành phố", nguồn tin quân đội cho hay.

Chiến dịch đã làm chậm sự di chuyển của IS, khi chúng đang quyết liệt bảo vệ thành phố. Lực lượng Iraq cũng đang tiến hành một cách thận trọng để bảo vệ 50.000 thường dân được cho là vẫn còn bị mắc kẹt trong Fallujah.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục