Iraq: Hơn 250 phiến quân IS thiệt mạng trong 2 ngày

  • 26/04/2015 13:04
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Minh
  • In bài

ANTĐ - Trung tướng Abdul Amir al Shammari của quân đội Iraq nói với kênh truyền hình Anh Sky News rằng, quân đội Iraq đã tiêu diệt hơn 250 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) trong 2 ngày qua. Chiến công này đạt được nhờ có sự hỗ trợ từ trực thăng không quân Iraq và các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Phiến quân IS

Phiến quân IS

Phiến quân IS Tuần trước, IS chiếm phần lớn thủ phủ Ramadi và kiểm soát hầu hết tỉnh Anbar. Các chiến binh IS thực hiện các vụ tấn công tự sát vào toà nhà chính phủ, trạm kiểm soát; đồng thời kháng cự quyết liệt trước những cuộc tấn công bằng pháo hạng nặng của quân đội Iraq.

Một quan chức quân sự cho hay, hàng nghìn sĩ quan cảnh sát và người dân chạy khỏi Ramadi hiện đang quay trở về nhà, bởi quân tiếp viện đã được tăng cường nhiều hơn.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 16 cuộc không kích vào vị trí đóng quân IS ở Iraq và 5 cuộc ở Syria, kể từ ngày 23-4. Mục tiêu ở Iraq bao gồm các đơn vị tác chiến, trụ sở, vị trí bắn tỉa và xe cộ ở 7 thành phố, trong đó có các thành phố lớn Falluja, Mosul, Ramadi và Sinjar.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục