• Quyết tâm cao nhất truy bắt Trịnh Xuân Thanh

  Quyết tâm cao nhất truy bắt Trịnh Xuân Thanh

  ANTD.VN - “Cảnh sát nhiều nước đồng thuận và trả lời sẽ giúp đỡ Cảnh sát Việt Nam truy bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh dù Thanh có lẩn trốn ở đâu” - Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết.

 • Interpol truy nã cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

  Interpol truy nã cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

  ANTĐ - Ngày 12-1, Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) đã đưa cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych của Ukraine vào danh sách truy nã quốc tế vì bị buộc tội tham ô và có hành vi sai trái liên quan đến tài chính.

 • “Siêu trộm” kim cương xuyên lục địa bị bắt giữ

  “Siêu trộm” kim cương xuyên lục địa bị bắt giữ

  ANTĐ - Mới đây, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế xác nhận thông tin “siêu đạo chích” Meng Jianguo (quốc tịch Trung Quốc), đã bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt giữ vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Meng Jianguo bị cáo buộc thực hiện 14 vụ trộm tại 9 quốc gia. Số kim cương bị trộm ước tính trị giá hàng triệu USD.

 • Interpol sẵn sàng giúp xác minh nạn nhân vụ máy bay MH17 bị bắn hạ tại Ukraine

  Interpol sẵn sàng giúp xác minh nạn nhân vụ máy bay MH17 bị bắn hạ tại Ukraine

  ANTĐ - Ngày 18-7, Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) có trụ sở tại Lyon, Pháp, cho biết, họ sẵn sàng cử một nhóm chuyên gia trong vòng 48 giờ đến giúp nhận dạng các nạn nhân trên chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine, làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng. 

 • “Lỗ hổng chết người” của an ninh hàng không

  “Lỗ hổng chết người” của an ninh hàng không

  ANTĐ - Trong diễn biến mới nhất vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả có liên quan đến sự mất tích của chiếc máy bay Boeing 777-200 của hãng Hàng không Malaysia vào ngày 8-3. Thế nhưng, lại dấy lên những lo ngại về “lỗ hổng chết người” trong quy trình an ninh hàng không. Trong thông báo đưa ra ngày 9-3, Tổng thư ký Interpol là Ronald K. Noble nói rằng: Interpol đã nhiều lần chất vấn vì sao các nước phải “chờ cho tới khi thảm kịch xảy ra mới tăng cường an ninh tại các biên giới và các cổng lên máy bay”.

 • Interpol cảnh báo “lỗ hổng” an ninh sân bay

  Interpol cảnh báo “lỗ hổng” an ninh sân bay

  ANTĐ - Việc có tới 2 hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp lên chuyến bay MH370 bị mất tích đầy bí ẩn của Hãng hàng không Malaysia đã khiến Interpol phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng sơ hở an ninh tại các sân bay trên thế giới.

 • Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  ANTĐ - Sự gia tăng nhanh chóng của khối lượng rác thải điện tử đang tạo ra mối hiểm họa khó lường, chẳng khác nào như “quả bom hẹn giờ” treo trước tương lai nhân loại.

 • “Hà Nội rất an toàn”

  “Hà Nội rất an toàn”

  ANTĐ - Ngày 30-10, trao đổi với phóng viên ANTĐ, ngài Bengt Svensson, Tổng tư lệnh        Cảnh sát quốc gia Thụy Điển cho biết, ấn tượng từ buổi tiếp xúc, làm việc với Công an Hà Nội là trụ sở tiếp đón công dân khang trang, cho thấy sự hợp tác tốt giữa công an và người dân Thủ đô.