Nữ thị trưởng Rome tiết lộ luôn phải đề phòng bị mafia ám sát

  • 27/10/2020 12:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Thị trưởng Rome Virginia Raggi ngày 27-10 cho biết, các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã lên kế hoạch sát hại bà và gia đình do các chiến dịch truy quét tội phạm ở Thủ đô của Italia.
Nữ thị trưởng Rome tiết lộ luôn phải đề phòng bị mafia ám sát ảnh 1

Thị trưởng Virginia Raggi dự lễ tang một cảnh sát Rome hy sinh khi thi hành công vụ

Năm 2016, bà Raggi trở thành nữ Thị trưởng đầu tiên của thành phố Rome. Đó là một bước đột phá lớn đối với đảng Phong trào 5 sao cầm quyền. Theo hãng tin Reuters, nữ chính trị gia này tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình mới đây, nữ thị trưởng Rome cho biết, gia tộc Casamonica, nổi tiếng về hoạt động tội phạm, đã nhắm bà làm mục tiêu sau khi bà Raggi chỉ đạo phá dỡ một số biệt thự xây dựng trái phép của họ vào năm 2018, buộc nữ thị trưởng phải sống trong sự bảo vệ của cảnh sát.

“Chúng tôi đã được thông báo rằng họ đang lên kế hoạch tấn công tôi và gia đình”, thị trưởng Raggi nói. Ngoài ra, bà cũng đang chiến đấu với các băng đảng quyền lực khác hoạt động ở nhiều khu vực khác nhau của Rome như gia tộc Spada ở khu phố ven biển Ostia hay gia tộc Marando ở San Basilio, ngoại ô phía Đông Rome.

“Có những người định đến gần để nói với tôi rằng 'hãy tiếp tục đấu tranh', nhưng sau đó họ bỏ đi vì sợ bị những thành viên của các gia tộc đó nhìn thấy”, thị trường Raggi nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh Canale 5.

Tin cùng chuyên mục