Internet ở Nga rẻ hơn nhiều lần so với ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc

  • 04/11/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 3-11 dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga là 1 trong 5 quốc gia đứng hàng đầu thế giới về số lượng người dùng điện thoại thông minh, trong khi Internet không giới hạn ở nước này rẻ hơn nhiều lần so với một số quốc gia phát triển.

Internet ở Nga rẻ hơn nhiều lần so với ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Nga, giống như các quốc gia khác, đang tìm cách thích nghi với thực tế kinh tế mới. Trên bản đồ thế giới kỹ thuật số, Nga đứng thứ 7 về sự tham gia của người dân vào nền kinh tế kỹ thuật số và đứng thứ 5 về số lượng người dùng điện thoại thông minh", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh và đầu tư của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm 3-11.

"Chúng tôi đang phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng truyền thông - hơn 85% dân số Nga sử dụng các cơ hội liên quan đến Internet di động, và khoảng 70% người Nga trưởng thành làm điều này mỗi ngày. Trong số các quốc gia phát triển, chúng tôi có gói cước không giới hạn lưu lượng rất phải chăng - rẻ hơn 9 lần so với ở Nhật Bản, 14 lần so với ở Mỹ và 17 lần so với ở Hàn Quốc. Chính phủ Nga cũng đang làm việc để giới thiệu rộng hơn về công nghệ kỹ thuật số trong hành chính công”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục