Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên có thể "tấn công khủng bố" tại Trung Quốc

  • 29/08/2016 14:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh vừa đưa ra lời cảnh báo về việc Triều Tiên có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố hoặc bắt cóc người dân Hàn Quốc đang ở Trung Quốc.

Đại sứ quán Hàn Quốc kêu gọi người dân và khách du lịch nước này không nên đi đến vùng biên giới giữa Triều Tiên – Trung Quốc hoặc liên hệ với những công dân Triều Tiên trong thời gian hiện tại.

Hàn Quốc nghi Triều Tiên định bắt cóc công dân nước này tại Trung Quốc

Hàn Quốc nghi Triều Tiên định bắt cóc công dân nước này tại Trung Quốc

“Trước việc có một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên vừa đào tẩu và sự gây hấn liên tiếp từ phía nước này, nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện các vụ tấn công khủng bố hoặc bắt cóc công dân của chúng ta”, Đại sứ quán Hàn Quốc cảnh báo và kêu gọi người dân đặc biệt chú ý tới an toàn cá nhân.

Vào hôm 22-7, Hàn Quốc cũng từng đưa ra một thông báo tương tự cho công dân. Thông điệp cảnh báo lần này được đưa ra sau khi phó đại sứ Triều Tiên tại Anh, Thae Yong-ho và gia đình đã trốn sang Hàn Quốc. Trong tháng 7, 13 người Triều Tiên làm việc tại một nhà hàng tại Trung Quốc cũng đã trốn sang Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul dụ dỗ những người này, tuy nhiên, Hàn Quốc khẳng định họ hoàn toàn muốn trốn khỏi tầm kiểm soát của chính phủ Triều Tiên.

Triều Tiên được cho là có điệp viên tại Trung Quốc vầ các nước Đông Nam Á để thường xuyên làm nhiệm vụ chống lại người dân Hàn Quốc tại đây.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục