Hầm Sasago sập vì đinh vít “mất tích”

  • 05/12/2012 06:29
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-12, cảnh sát Nhật Bản đã khám xét trụ sở văn phòng chính của Công ty Central Nippon         Expressway (NEXCO) ở thành phố Nagoya, có liên quan đến vụ sập hầm cao tốc Sasago hôm chủ nhật vừa qua. 

Trên kênh truyền hình địa phương của tỉnh Yamanashi cũng công chiếu hình ảnh cảnh sát khám xét văn phòng chi nhánh của công ty ở thành phố Otsuki, “Họ đã lục soát tất cả văn phòng và các giấy tờ có liên quan để phục vụ cho công tác điều tra, và chúng tôi rất sẵn lòng hợp tác với họ”, một đại diện của Công ty NEXCO cho biết. Đại diện NEXCO cũng thừa nhận “Có nhiều tấm bê tông không còn các đinh vít và bu-lông kết nối với nhau, nên rất có khả năng đây chính là nguyên nhân gây sập hầm Sasago”. 

Tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra hôm chủ nhật, Giám đốc Trung tâm An toàn của NEXCO tại Otsuki, Motohiro Takamisawa cho biết: “Tại thời điểm lúc này chúng tôi đang rất quan tâm đến giả thuyết các đinh vít kết nối các tấm bê tông không còn độ chắc chắn, lỏng và bị rơi mất”. Ngoài ra, một chuyên gia của Viện Kỹ thuật Geosystem Đại học Yamaguchi, ông Hiroshi Chikahisa cũng nhận định, “Trong khoảng thời gian 35 năm các đinh vít này không được bảo trì hoặc thay thế nên rất dễ bị mất gien và gãy làm mất kết nối giữa các tấm bê tông, gây sập hầm”. 

(Theo Ria/Telegraph)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích