Hà Nội: Thêm một phụ nữ 36 tuổi ở Hoàng Mai tử vong do sốt xuất huyết

  • 08/08/2017 12:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trao đổi với báo chí trưa nay, 8-8, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận, chiều 7-8, tại bệnh viện này đã có thêm một bệnh nhân ở Hà Nội tử vong do mắc sốt xuất huyết (SXH) dengue.
Bệnh nhân SXH ở Hà Nội nhập viện điều trị vẫn đang tăng nhanh (ảnh minh họa)

Bệnh nhân SXH ở Hà Nội nhập viện điều trị vẫn đang tăng nhanh (ảnh minh họa)

Bệnh nhân tử vong mới nhất này là nữ, 36 tuổi, ở Hoàng Mai (Hà Nội), nhập viện ngày 23-6 trong tình trạng sốt cao, đau tức hạ sườn và bị sốc. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được xác định mắc SXH dengue. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng tình trạng bệnh nhân diễn tiến ngày càng nặng.

Đến ngày 26-7, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, xuất hiện tình trạng rối loạn đông máu, có những diễn biến nặng hơn như não tổn thương không hồi phục, thận tổn thương nặng bị vô hiệu hoàn toàn. Để duy trì sự sống cho người bệnh, phía bệnh viện tiến hành chạy thận, lọc máu liên tục và đặc biệt là miễn phí cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, do bị suy đa tạng, bệnh nhân đã qua đời chiều ngày 7-8. Như vậy, đây đã là ca tử vong thứ 6 do SXH tại Hà Nội tính từ đầu năm 2017 đến nay, đồng thời đưa năm 2017 trở thành năm mà Hà Nội ghi nhận số ca tử vong do SXH nhiều nhất trong khoảng 10 năm qua.

5 trường hợp tử vong do SXH trước đó gồm 4 trường hợp là người lớn mắc SXH trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp cháu bé 8 tuổi dương tính với SXH kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Hiện tại, dịch SXH ở Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, số mắc vẫn đang tăng cao theo từng ngày. Chỉ tính riêng trong tuần qua, toàn thành phố đã ghi nhận thêm 2.745 ca mắc SXH mới, nâng tổng số ca mắc của thành phố lên tới gần 11.800 ca.

Tin cùng chuyên mục