Hà Nội sẽ rực sáng với 29 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa

  • 23/01/2014 11:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - 15 phút trong đêm giao thừa, đồng loạt 29 điểm bắn pháo hoa sẽ tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời Thủ đô.

Sáng nay 23-1, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thống nhất kế hoạch hiệp đồng nhiệm vụ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, có 29 điểm bắn pháo hoa, trong đó pháo hoa tầm cao 5 điểm với 6 trận địa gồm hơn 3.100 quả; pháo hoa tầm thấp có 24 điểm. Riêng trận địa bắn pháp hoa tại sân vận động Mỹ Đình có 600 quả. Thời gian bắn trong khoảng 15 phút của đêm giao thừa.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cũng như chuẩn bị chu đáo nhất cho đêm bắn pháo hoa chào mừng năm mới, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng, hiệp đồng chặt chẽ với CATP Hà Nội, Sở CSPCCC, Y tế… đồng thời chỉ đạo lực lượng quân sự, công an,… các quận, huyện và thị xã đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ trước trong và sau khi bắn pháo hoa.

Riêng CATP Hà Nội, có rất nhiều nhiệm vụ, trong đó chỉ đạo lực lượng Công an các quận, huyện và thị xã đảm bảo tốt an ninh trật tự trong suốt quả trình bắn phá hoa, đặc biệt là khu vực xunh quanh các điểm bắn; đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ bắn pháo hoa theo kế hoạch.

Lực lượng CSGT cũng phối hợp với lực lượng kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô phân luồng giao thông, chỉ dẫn đảm bảo ATGT cho các phương tiện cũng như người tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục