Hà Nội: Đảm bảo đủ nguồn cung ứng xăng dầu

  • 28/05/2020 16:34
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28/5, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực I cho biết, Công ty cam kết cung ứng đủ xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ trực thuộc và hệ thống cửa hàng nhượng quyền thương mại theo hợp đồng đã ký kết, không để xảy ra tình trạng không còn hàng để bán.

Trước tình trạng một số cửa hàng xăng dầu tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội, không còn hàng để bán ra phục vụ khách hàng, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực I cho biết, tại địa bàn doanh nghiệp này phụ trách (gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc), chưa thấy bất kỳ cửa hàng xăng dầu nào thuộc hệ thống của Công ty (cửa hàng) và khách hàng nhượng quyền thương mại (khách hàng) phản ánh có hiện tượng này. Đến nay, Công ty vẫn cung ứng đầy đủ xăng dầu cho các cửa hàng và khách hàng theo cam kết trong hợp đồng đã ký.

“Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều cửa hàng xăng dầu và khách hàng có sản lượng bán ra trong tháng 5-2020 tăng gấp đôi so với tháng trước.

Dù nguồn cung có khó khăn hơn nhưng chúng tôi ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu cho hệ thống cửa hàng bán lẻ trực thuộc thì còn phải đảm bảo chất lượng, số lượng cho các khách hàng nhượng quyền thương mại theo đúng cam kết trong hợp đồng. Đến chiều nay, chưa cửa hàng, khách hàng nào phản ánh  không còn hàng để bán” – đại diện Công ty Xăng dầu khu vực I thông tin.

Thực tế, nhiều cửa hàng, khách hàng có khối lượng xăng dầu bán ra tăng cao nhưng Công ty vẫn cố gắng cân đối để san sẻ lượng hàng, không để cửa hàng, khách hàng nào bị đứt nguồn hàng.

Công ty Xăng dầu khu vực I cam kết cung ứng hàng theo hợp đồng đã ký kết

Công ty Xăng dầu khu vực I cam kết cung ứng hàng theo hợp đồng đã ký kết

Hiện nay, Công ty luôn có đội ngũ tiếp thị bán hàng chuyên nghiệp, vừa có nhiệm vụ cung cấp xăng dầu cho khách hàng đảm bảo đủ về số lượng, đúng về chất lượng; vừa phải có trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc, phòng ngừa trường hợp xảy ra khan hiếm hàng cục bộ hoặc ngược lại là “găm” hàng, không bán ra chờ tăng giá...

Về trường hợp khách hàng nhượng quyền thương mại được báo chí phản ánh có hiện tượng "găm hàng", phía Công ty cho biết, đã thực hiện cung ứng hàng hóa cho cửa hàng này đầy đủ theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Các vấn đề phát sinh khác (nếu có) trong quá trình bán hàng, thuộc trách nhiệm của đơn vị được nhượng quyền.

Tin cùng chuyên mục