Hà Nội: Cháy lớn trong khu nhà kho chứa đồ bảo hộ lao động

  • 14/02/2017 21:47
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Vụ hỏa hỏa xảy ra vào khoảng  20h15 tối 14-2, tại kho chứa đồ bảo hộ lao động có địa chỉ tại số 199 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát ra tại kho chứa đồ bảo hộ lao động, sau đó nhanh chóng cháy lớn lan sang các gian lân cận. Tại thời điểm xảy cháy khu nhà kho chỉ cón lực lượng bảo vệ, khi phát hiện đã nhanh chóng lấy bình chữa cháy xách tay dập lửa nhưng bất thành.

Trước nguy cơ ngọn lửa bùng cháy lan gây nguy hiểm, những người có mặt đã nhanh chóng báo cho lực lượng cứu hỏa xin chi viện.

Lực lượng chữa cháy đã nỗ lực khống chế được đám cháy sau gần 2 giờ đồng hồ

Lực lượng chữa cháy đã nỗ lực khống chế được đám cháy sau gần 2 giờ đồng hồ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng đã điều 5 xe chuyên dụng cùng lực lượng CBCS đến hiện trường dập lửa, chống cháy lan.

Nhận định tình hình đám cháy phức tạp, lực lượng cứu hỏa đã xin chi viện thêm phương tiện và CBCS của các phòng khu vực Hoàng Mai.  Lực lượng chữa cháy quân đội cũng điều động phương tiện và nhân lực đến phối hợp tác chiến chữa cháy tại hiện trường.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin lực lượng Công an quận Hai Bà Trưng, lực lượng Cảnh sát giao thông, dân phòng, bảo vệ dân phố đã có mặt bảo vệ tài sản, giữ gìn ANTT, bảo vệ tài sản cho người dân, phân luồng giao thông hỗ trợ lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ.

Lực lượng cứu hỏa khẩn trương tiếp nước cho tuyến trên để khống chế đám lửa

Lực lượng cứu hỏa khẩn trương tiếp nước cho tuyến trên để khống chế đám lửa

Đại úy Lê Văn Thịnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1- phụ trách địa bàn có mặt tại hiện trường chỉ huy chữa cháy cho biết: “ Hiện trường đám cháy là kho chứa đồ bảo hộ lao động nên lửa bùng phát rất nhanh và gây cháy lớn. Các gian kho chủ yếu nhà tạm lợp mái tôn. Khu vực xảy ra hỏa hoạn có diện tích khoảng 300m2  nằm tại các gian giữa thuộc khu nhà kho có tổng diện tích trên 1000m2.  Rất may vụ cháy không có thương người thương vong .

Do nhà kho chủ yếu chứa đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát lớn

Do nhà kho chủ yếu chứa đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát lớn

Cũng theo Đại úy Lê Văn Thịnh, sau gần 2 tiếng đồng hồ ngọn lửa đã được lực lượng khống chế hoàn toàn, tuy nhiên để  tránh ngọn lửa bùng phát lại lực lượng vẫn tiếp tục túc trực và phun nước vào các điểm đã cháy để dập tàn cho tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích