Hà Nội bàn giao 172 điểm thi với yêu cầu đủ điều kiện chống nắng nóng cho thí sinh

  • 15/07/2020 12:10
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày hôm nay, các điểm trưởng của 172 điểm thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội sẽ nhận bàn giao cơ sở vật chất với yêu cầu đảm bảo chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày mai, 16/7, nắng nóng ở Hà Nội có khả năng gia tăng và khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Diễn biến thời tiết này sẽ ảnh hưởng không ít tới gần 90.000 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội trong 2 ngày 17, 18/7.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hôm nay, ngày 15/7 172 cán bộ là trưởng điểm thi căn cứ theo kế hoạch của kỳ thi sẽ nhận bàn giao cơ sở vật chất tại điểm thi.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, Phó Giám đốc Sở Phạm Văn Đại nhấn mạnh yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Theo đó, lãnh đạo của 172 điểm thi sẽ rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh, an toàn tại điểm thi; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng như quạt mát, nước uống; những nơi có máy điều hòa nhiệt độ cần bật để phục vụ thí sinh...

Dự báo sẽ có nắng nóng gay gắt trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội

Dự báo sẽ có nắng nóng gay gắt trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội

Được biết, Hà Nội đã tổ chức 15 đoàn thanh tra, kiểm tra tất cả các điểm thi lớp 10, tuy nhiên, một số điểm thi vẫn chưa hoàn thiện các điều kiện tổ chức thi như nhà vệ sinh hỏng, phòng thi nhỏ, chưa có camera lắp đặt tại phòng chứa đề thi, bài thi... Sở đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để bàn giao cho các trưởng điểm thi. Chậm nhất tới 16h ngày 16/7, các điểm thi phải niêm phong toàn bộ phòng thi.

Theo lịch thi, sáng 16/7, các thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi. Sáng 17/7, thí sinh thi môn ngữ văn; chiều 17/7, thí sinh thi môn ngoại ngữ. Sáng 18-7, thí sinh thi môn toán.

Từ chiều 18/7, thí sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên sẽ dự thi theo lịch.

Tin cùng chuyên mục