Hà Nội: 4.000 tình nguyện viên tham gia sự kiện "Giờ trái đất 2016"

  • 19/03/2016 10:37
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTĐ - Lễ hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất 2016” đã được tổ chức tối 18-3 tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, số 98 Dương Quảng Hàm- Quan Hoa- Cầu Giấy, Hà Nội.

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất 2016" thực hiện nghi thức tắt đèn

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất 2016" thực hiện nghi thức tắt đèn

(Ảnh: Hoa Việt Cường) Ông Nguyễn Quang Trung- Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước thực hiện tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”. Phong trào này đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân Thủ đô trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.Năm nay, “Giờ trái đất” có thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Sinh viên Nguyễn Hồng Phúc- K22 Chất lượng cao, Khoa Giáo dục tiểu học, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chia sẻ, đây là hoạt động rất ý nghĩa vì môi trường, vì cộng đồng. “Mặc dù chỉ tắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ, nhưng có sự chung tay của nhiều cá nhân thì trong khoảng thời gian này, lượng điện năng tiết kiệm được cũng rất lớn. Bản than em luôn vận động các bạn cùng tham gia tắt đèn, bật ý thức tiết kiệm được. Đừng ngần ngại biến suy nghĩ thành hành động, để cùng bảo vệ cuộc sống bền vững của chúng ta”- Hồng Phúc nói.
Cán bộ, nhân viên EVNHANOI và sinh viên tình nguyện hưởng ứng "Giờ trái đất 2016" (Ảnh: Hoa Việt Cường)

Cán bộ, nhân viên EVNHANOI và sinh viên tình nguyện hưởng ứng "Giờ trái đất 2016" (Ảnh: Hoa Việt Cường)

Cán bộ, nhân viên EVNHANOI và sinh viên tình nguyện hưởng ứng "Giờ trái đất 2016" (Ảnh: Hoa Việt Cường)


Năm 2009, Việt Nam bắt đầu tha gia chiến dịch “Giờ trái đất”. Đến nay, hoạt động này đã có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trong cộng đồng và toàn xã hội. Năm nay, Hà Nội có 4.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch này, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên, thanh niên.

Năm 2015, chỉ trong một giờ tắt đèn, Hà Nội đã tiết kiệm được trên 35 triệu kWh điện. Hoạt động này không chỉ góp phần tiết kiệm điện, mà còn nâng cao ý thức của người dân trong việc tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Từ 20h30- 21h30 tối nay (19-3), “Giờ trái đất” sẽ chính thức diễn ra.

Tin cùng chuyên mục