CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội):

Góp phần giữ vững an ninh trật tự vì sự bình yên của Thủ đô

  • 13/08/2019 06:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phát động người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết hợp tuần tra, kiểm soát và các biện pháp phòng ngừa, CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã góp phần quan trọng vì sự bình yên của Thủ đô.
CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng đội viên bảo vệ dân phố trong phiên tuần tra đêm

CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng đội viên bảo vệ dân phố trong phiên tuần tra đêm

Quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa

Quán triệt và thực hiện nghiêm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng, tăng cường phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP, các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, CAQ Hai Bà Trưng đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp, giải pháp, chương trình, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của quận Hai Bà Trưng và Thủ đô Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, CAQ Hai Bà Trưng đạt tỷ lệ điều tra, khám phá 77% số vụ phạm pháp hình sự, trong đó, nổi bật là triệt phá các đường dây đánh bạc, mại dâm. Bên cạnh đó, gần 100 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế bị phát hiện, điều tra làm rõ; 97 đối tượng bị bắt giữ trong 92 vụ án liên quan tới hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi bước chân trên từng nẻo đường, con phố của địa bàn quận, hơn ai hết, chính người dân sẽ có đánh giá đúng đắn nhất về những nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự của chính quyền và CAQ Hai Bà Trưng, và đó cũng là mục tiêu lớn lao nhất mà cán bộ chiến sĩ luôn vì nhân dân phục vụ hướng tới. 

Một trong những điểm nhấn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, là các hoạt động tuyên truyền tại trường học, khu dân cư... được triển khai bài bản, khoa học, qua đó mang lại những hiệu quả thiết thực. Từ các em học sinh tới những hộ buôn bán, kinh doanh đều được tuyên truyền để hiểu rõ và tuân thủ pháp luật tốt hơn. Cùng với đó, CAQ Hai Bà Trưng duy trì lịch tuần tra đều đặn, thực hiện nghiêm túc tinh thần Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiệu quả nhiều vụ việc có dấu hiệu phạm pháp.

Thành tích nối tiếp chiến công

Các tháng đầu năm 2019, CAQ Hai Bà Trưng đã “ghi điểm” với nhiều chuyên án trên toàn diện các lĩnh vực được phát hiện, điều tra làm rõ. Đơn cử như cuối tháng 2-2019, lực lượng Cảnh sát hình sự, CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ Nguyễn Trung Kiên về hành vi cướp tài sản, khi đối tượng này liên tiếp đánh đập “con nợ”, xuất phát từ việc cho vay tiền với mức lãi suất “cắt cổ”. Mới đây, cuối tháng 6-2019, các trinh sát của đội CSHS đã bắt giữ Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) - đối tượng có 8 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, Hương là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, đã gây ra rất nhiều vụ trộm tại các cửa hàng kinh doanh trên khắp địa bàn Hà Nội, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Bên cạnh đó, CAQ Hai Bà Trưng cũng đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng liên quan tới các vụ việc vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. Trong đó phải kể đến chuyên án của đội Cảnh sát kinh tế, phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Vi (SN 1990, trú tại quận Hoàng Mai) đang có hành vi buôn bán cá thể gấu ngựa được ngâm trong dung dịch. Cuối tháng 6-2019, các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế bắt quả tang đối tượng Phạm Quyết (SN 1990, trú tại quận Hoàng Mai) có hành vi vận chuyển hơn 200kg ngà voi.

Mỗi một chuyên án thành công, nói như Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng là sự đóng góp nhỏ bé của toàn lực lượng CAQ, vì sự bình yên của thành phố. 

Tin cùng chuyên mục