Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội)

Cách làm sáng tạo giúp đẩy mạnh phong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  • 13/05/2019 17:44
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở xây dựng giải thưởng tôn vinh các gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm.

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận tình hình tội phạm có nhiều diễn biến; đặc biệt các ổ nhóm trộm cắp tài sản gây án chiếm tới 70% số vụ phạm pháp hình sự.

Cùng với sự quyết liệt vào cuộc của lực lượng Công an, ngày càng nhiều các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát động, nhiều mô hình phòng chống tội phạm được triển khai; qua đó đã xuất hiện nhiều gương cá nhân truy bắt tội phạm được các cấp các ngành khen thưởng.

Để nhân rộng phong trào, phát huy sức mạnh toàn dân bảo vệ ANTQ, theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, giải thưởng Gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm của quận Bắc Từ Liêm là một bước phát triển mới, nhằm động viên hơn nữa người dân tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua thực tiễn, quận Bắc Từ Liêm đã xuất hiện nhiều gương tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Qua thực tiễn, quận Bắc Từ Liêm đã xuất hiện nhiều gương tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

“Mục đích  khen thưởng nhằm tôn vinh và ghi nhận thành tích, công lao đóng góp của các cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có cống hiến cho phong trào phòng chống tội phạm, từ đó, động viên, giáo dục, nêu gương trong cộng đồng dân cư; khuyến khích, tạo động lực phát huy tinh thần xung kích, dũng cảm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và TNXH, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ” - Thượng tá Lê Đức Hùng thông tin.

Bác Trần Đình Quân, bảo vệ dân phố phường Phú Diễn bày tỏ, thông qua hệ thống loa truyền thanh của phường, chúng tôi đã biết thông tin về giải thưởng Gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm của quận Bắc Từ Liêm. “Đây quả thực là sự động viên, khích lệ tích cực với người dân và mỗi đội viên bảo vệ dân phố, giúp chúng tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao” - bác Quân chia sẻ.

Giải thưởng Gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm của quận Bắc Từ Liêm được trao cho các cá nhân là quần chúng nhân dân, cán bộ công nhân viên, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên... đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài quận Bắc Từ Liêm, có đóng góp xuất sắc cho phong trào phòng, chống tội phạm của quận Bắc Từ Liêm và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quy định; được tổ chức xét khen thưởng 1 năm/lần.

Tin cùng chuyên mục