• Trừ điểm giấy phép lái xe khi vi phạm nhằm nâng ý thức trách nhiệm người điều khiển phương tiện

  Trừ điểm giấy phép lái xe khi vi phạm nhằm nâng ý thức trách nhiệm người điều khiển phương tiện

  ANTD.VN - Nếu vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lái xe ngoài việc bị phạt tiền còn bị trừ điểm trong giấy phép lái xe. Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (Luật Bảo đảm TTATGT), mỗi GPLX sẽ có 12 điểm tương ứng với 12 tháng, đây là mức điểm được lấy theo kinh nghiệm của một số nước đã áp dụng cách làm này.

 • Vi phạm 28 lỗi có thể bị trừ điểm giấy phép lái xe

  Vi phạm 28 lỗi có thể bị trừ điểm giấy phép lái xe

  ANTD.VN -  Thời gian qua, nhiều người đang dành sự quan tâm đặc biệt tới những thông tin về quy định trừ điểm bằng lái xe khi có lỗi vi phạm ATGT. Chính phủ cũng đã thống nhất quy định về trừ điểm giấy phép lái xe là 1 biện pháp quản lý hành chính, không phải là một hình thức xử phạt hành chính. 

 • Đề xuất lắp camera phạt 'nguội' tại khu vực Bến xe Mỹ Đình

  Đề xuất lắp camera phạt 'nguội' tại khu vực Bến xe Mỹ Đình

  ANTD.VN -  Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và các đơn vị chức năng quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức khảo sát, thống nhất 12 vị trí đủ điều kiện theo quy định để đề xuất lắp đặt hệ thống camera giao thông ghi hình ảnh làm căn cứ phạt “nguội” các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng và khu vực Bến xe Mỹ Đình.

 • Sống để yêu nhau

  Sống để yêu nhau

  ANTD.VN - Ông Kadir bị tâm thần hoang tưởng kể từ khi vợ ông qua đời cách đây hơn 3 năm, kể từ lúc đó, ông thường xuyên lang thang  ngoài đường. 

 • Mở nhiều kênh hỗ trợ người dân đổi Giấy phép lái xe

  Mở nhiều kênh hỗ trợ người dân đổi Giấy phép lái xe

  ANTD.VN - Khoảng 1 tháng trở lại đây, do nhầm lẫn thông tin về lộ trình đổi Giấy phép lái xe (GPLX) máy từ giấy sang vật liệu PET, người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn Hà Nội đã ùn ùn đổ về các điểm cấp đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội làm thủ tục. 

 • Người đến xin cấp, đổi giấy phép lái xe, tăng đột biến

  Người đến xin cấp, đổi giấy phép lái xe, tăng đột biến

  ANTD.VN - Những ngày vừa qua, do nhầm lẫn thông tin về lộ trình chuyển đổi bằng lái xe sang vật liệu PET, nên người dân Hà Nội đã đổ xô đi đổi bằng. Điều này, khiến  các điểm cấp đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT Hà Nội trở nên quá tải.

 • Xử lý trên 11.000 xe quá khổ, quá tải trong quý I-2016

  Xử lý trên 11.000 xe quá khổ, quá tải trong quý I-2016

  ANTĐ - Trong quý I-2016, lực lượng chức năng cả nước đã kiểm tra, phát hiện trên 11.000 xe  ô tô vi phạm về tải trọng và kích thước thùng hàng, tước trên 3.600 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 83,4 tỷ đồng.

 • Siết chặt thi sát hạch lái xe từ tháng 4-2016

  Siết chặt thi sát hạch lái xe từ tháng 4-2016

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-4-2016, nhiều quy định, chính sách mới của Nhà nước sẽ có hiệu lực thi hành, trong đó đáng chú ý là quy định về siết chặt việc thi sát hạch lấy bằng lái xe và việc nâng mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc trong các vụ tai nạn…

 • Lãng phí hàng trăm tỷ đồng vì nhập - tách bằng lái xe

  Lãng phí hàng trăm tỷ đồng vì nhập - tách bằng lái xe

  ANTĐ - Quy định mỗi người chỉ được sở hữu 1 Giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu PET của Bộ GTVT trước đây đã vô tình buộc người dân phải gộp GPLX không thời hạn (xe gắn máy) và GPLX có thời hạn (xe phân khối lớn và ô tô) làm một. Khi phát hiện ra sự bất cập, Bộ GTVT lại cho tách riêng GPLX. Việc này đã gây ra sự lãng phí lớn và phiền hà không nhỏ cho người dùng.

 • Thuận tiện, nhanh chóng cấp bằng lái xe quốc tế

  Thuận tiện, nhanh chóng cấp bằng lái xe quốc tế

  ANTĐ - Sau 1 ngày Sở GTVT Hà Nội triển khai cấp bằng lái xe quốc tế, lượng người dân đến đổi bằng ngày một đông. Mọi thủ tục diễn ra nhanh gọn, thuận tiện, khiến người dân rất hài lòng. 

 • Ngày đầu tiên cấp giấy phép lái xe quốc tế

  Ngày đầu tiên cấp giấy phép lái xe quốc tế

  ANTĐ -Hôm nay 3/11/2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Rất nhiều người dân đã đến làm thủ tục để được cấp loại GPLX này. GPLX quốc tế do Việt Nam cấp sẽ có hiệu lực ở 73 quốc gia tham gia Công ước Vienna.