• Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  ANTD.VN - Tại tọa đàm trực tuyến “Chung tay xây dựng đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại” Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, đến hết năm 2020, diện tích đất dành cho giao thông/diện tích đất dành cho xây dựng đạt khoảng 10,05% (hết năm 2015 chỉ tiêu này mới chỉ đạt 8,65%) và tăng trưởng trung bình hằng năm đạt tỷ lệ 0,3%.

 • Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  ANTD.VN -  Tuyến đường Trường Chinh, Hà Nội từ lâu đã là điểm nóng ùn tắc của Hà Nội. Sau những nổ lực của Hà Nội tuyến này đã được mở rộng, khơi thông luồng tuyến, người dân đi lại dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, người dân mới chỉ kịp vui mừng trong khoảng thời gian ngắn, thì đến nay, tuyến này lại 1 lần nữa rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. 

 • Bất cập giao thông ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô

  Bất cập giao thông ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô

  ANTD.VN -  Nút giao thông cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội có mật độ phương tiện rất lớn vì đây là tuyến kết nối với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, cũng chính tại nút giao này đang tồn tại một thực tế khá phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông.

 • Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  ANTD.VN -  Ùn tắc giao thông từ lâu là vấn đề không còn quá xa lạ đối với người dân Hà Nội. Những năm qua, tình hình ùn tắc giao thông đã giảm so với trước, nhưng chưa được xử lý dứt điểm, khi mà một số điểm ùn tắc được xóa thì lại có điểm ùn tắc mới phát sinh...

 • Phân luồng giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  Phân luồng giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  ANTD.VN -  Để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt, phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Thượng tướng Lê Khả Phiêu - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, diện hạn chế.

 • Phải tránh nửa vời

  Phải tránh nửa vời

  ANTD.VN - Nhiều nơi sẽ phải học Hải Phòng giải pháp chống ùn tắc giao thông bác ạ.

 • Giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông Hà Nội

  Giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông Hà Nội

  ANTD.VN - Dù thành phố đã có rất nhiều cố gắng, song ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đang ngày càng trở nên trầm trọng, gây tổn thất lớn về kinh tế cho cả người dân và xã hội. Trong bối cảnh hiện nay, khó có một phương án tổ chức giao thông hay giải pháp nào chỉ trong một thời gian ngắn có thể giúp hạn chế được ngay sự ùn tắc này. 

 • Paris thử nghiệm xe buýt không người lái

  Paris thử nghiệm xe buýt không người lái

  ANTD.VN - Không còn là cảnh chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, những chiếc xe buýt không người lái đầu tiên trên thế giới đang hoạt động ở Thủ đô Paris, nước Pháp.

 • Đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt nhanh BRT

  Đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt nhanh BRT

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn tài sản cho hành khách trong thời gian vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh BRT từ Kim Mã đến Bến xe Yên Nghĩa.

 • Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  ANTD.VN - Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục Hà Nội cho biết, từ ngày 1-8 đến hết 31-12-2016, Hà Nội sẽ thực hiện duy tu, duy trì thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh… trên địa bàn 12 quận theo 3 mức độ. 

 • Từ ngày mai 15-12: Buýt nhanh BRT bắt đầu chạy thử

  Từ ngày mai 15-12: Buýt nhanh BRT bắt đầu chạy thử

  ANTD.VN - Từ ngày mai 15-12, xe buýt nhanh BRT Hà Nội sẽ bắt đầu chạy thử để khớp nối kỹ thuật trên tuyến và tới đầu năm 2017 sẽ bắt đầu vận hành chính thức. Đã gần tới giờ G nhưng dư luận vẫn chưa hết băn khoăn về việc tổ chức tuyến buýt này ra sao để đảm bảo vận hành trơn tru trên toàn tuyến.

 • Giải mã tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực Linh Đàm

  Giải mã tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực Linh Đàm

  ANTD.VN - Nút giao Linh Đàm với đường Giải Phóng được coi là “điểm đen” giao thông từ nhiều năm nay. Thực tế đã chỉ ra rằng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông này, trong đó, đáng chú ý là vấn đề quy hoạch chưa được hợp lý cùng với những phát sinh xung quanh nó.