• Cúm A/H5N6 bùng phát ở khu vực đông bắc Trung Quốc

  Cúm A/H5N6 bùng phát ở khu vực đông bắc Trung Quốc

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Lào Cai khiến 53 người thương vong; Đồng Nai chính thức áp dụng hình thức “phạt nguội”; Iraq kêu gọi quốc tế hành động chống phiến quân IS; Trung Quốc xác nhận dịch cúm A/H5N6 bùng phát…

 • Lắng nghe trái tim

  Lắng nghe trái tim

  ANTĐ - Trong trận giao chiến ở biên giới giữa quân đội của chính phủ nọ và quân phiến loạn, một người lính trẻ  nhìn thấy người bạn thân và là đồng đội của mình bị trúng đạn. Kinh hoàng và đau đớn tột cùng anh chạy vào hầm chỉ huy xin phép được ra ngoài chiến sự để mang người đồng đội về hào. 

 • Anh sẵn sàng giao chiến để giữ đảo tranh chấp

  Anh sẵn sàng giao chiến để giữ đảo tranh chấp

  ANTĐ - Thủ tướng Anh David Cameron ngày 6-1 khẳng định, Anh có thể làm bất cứ điều gì, thậm chí có thể sẵn sàng giao tranh với Argentina để bảo vệ quần đảo Falkland/ Manvinas tranh chấp. 

 • Tàu Nhật và Đài Loan giao chiến dữ dội trên biển

  Tàu Nhật và Đài Loan giao chiến dữ dội trên biển

  ANTĐ - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật đã dùng vòi rồng nhằm đẩy lùi đội tàu của Đài Loan khỏi khu vực mà nước này tuyên bố là lãnh hải của mình, gần quần đảo tranh chấp trên Hoa Đông. 

 • Ngoại giao phòng ngừa

  Ngoại giao phòng ngừa

  ANTĐ - An ninh của Trung Á lại trở thành chủ đề bàn luận khi Hội đồng bảo an (HĐBA) LHQ vừa lên tiếng khẳng định vai trò của nền ngoại giao phòng ngừa và các cơ chế cảnh báo sớm trong việc giải quyết các bất đồng một cách hòa bình ở khu vực này.

 • Đã tiêu diệt hết các tay súng Taliban cố thủ tại Kabul

  Đã tiêu diệt hết các tay súng Taliban cố thủ tại Kabul

  ANTĐ - ­Vụ tấn công kéo dài suốt 19 tiếng tại Kabul, Afghanistan kết thúc sáng nay 14-9 với 6 tay súng bị tiêu diệt. Đây là lần đầu tiên Taliban tiến đánh vào Thủ đô Kabul, nơi được coi là khá an toàn so với nhiều khu vực khác.

 • Gặp người phi công chuyên né ... tên lửa

  Gặp người phi công chuyên né ... tên lửa

  ANTĐ - 13 lần giao chiến trên không bằng chiếc MiG17, phi công Nguyễn Văn Bảy đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ. Hàng chục lần bị tên lửa tầm nhiệt của địch tìm diệt nhưng ông đều… né được.