Giao tranh nảy lửa tại miền Đông, 300 binh sĩ ly khai thiệt mạng

  • 21/06/2014 16:05
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Cuộc chiến nổ ra trong 2 ngày liên tiếp ở miền Đông Ukraina hôm thứ Sáu (20/6). Lực lượng chính phủ Ukraina cho biết khoảng 300 binh lính ly khai đã bị giết.

Các con số thương vong của lực lượng ly khai thân Nga vẫn chưa được xác định chính xác, mặc dù vào hôm thứ 5 (19/6) chỉ huy của phiến quân cho biết quân nổi dậy đã chịu "tổn thất nặng nề", khi họ đã bị đánh bại bởi lực lượng chính phủ trang bị vũ khí hạng nặng.

Giao tranh nảy lửa tại miền Đông, 300 binh sĩ ly khai thiệt mạng ảnh 1

Các tay súng ly khai thân Nga chuẩn bị súng phóng lựu để giao chiến ở Seversk thuộc vùng Donetsk


Lực lượng quân chính phủ cho biết, có 7 tay súng đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm thứ năm (19/6). Và hôm thứ sáu (20/6) lại nổ ra cuộc giao tranh mới, cách biên giới nước Nga khoảng 100 km.

Cuộc chiến nảy lửa nổ ra tại phía Đông của thị trấn Krasny Liman vào ngày thứ năm (19/6) sau khi lực lượng ly khai thân Nga từ chối hạ vũ khí, theo kế hoạch hòa bình của Tổng thống Petro Poroshenko đề xuất.

Lực lượng chính phủ đã từng bước bao vây chặt phiến quân tại khu vực này, mặc dù lực lượng ly khai vẫn kiểm soát thành phố chiến lược Slaviansk.

Vladyslav Seleznyov, một phát ngôn viên trong "hoạt động chống khủng bố" của Kiev, cho biết khoảng 300 ly đã bị giết trong các cuộc đụng độ xung quanh làng Yampil và Zakitne trong đó bao gồm cả hỏa lực pháo binh và các cuộc không kích.

Ông Seleznyov cho biết thêm lực lượng chính phủ đã thu giữ một số vũ khí hạng nặng của lực lượng ly khai, bao gồm một xe bọc thép, một xe tải với một khẩu súng máy, một tên lửa vác vai, súng phóng lựu và vũ khí hạng nhẹ.

Ông Seleznyov nói: "Thiệt hại về phía quân đôi Ukraina là bảy người chết và 30 người bị thương. Các hành động quân sự vẫn đang tiếp tục tại miền Đông nước này".

Theo Reusters

Tin cùng chuyên mục