Vụ nổ súng ở Canada: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) được… “minh oan”

  • 24/10/2014 20:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cho tới giờ, chính phủ Canada đã khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy tay súng tấn công vào khu Quốc hội nước này có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, nhiều nghi ngờ đã dấy lên về việc tay súng có tên Michael Zehaf-Bibeau thực hiện vụ tấn công theo chỉ đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), bởi Canada vốn là đồng minh thân cận với Mỹ và rất ủng hộ chiến dịch không kích IS.

Tuy nhiên, tới giờ, IS đã được “minh oan”, khi Ngoại trưởng Canada John Baird nói với giới truyền thông rằng Zehaf-Bibeau “chắc chắn cực đoan” nhưng không nằm trong danh sách gồm các cá nhân có nguy cơ cao và liên hệ với IS.
Binh sỹ Nathan Cirillo tử vong do bị kẻ tấn công bắn từ sau trong khi anh không mang vũ khí

Binh sỹ Nathan Cirillo tử vong do bị kẻ tấn công bắn từ sau trong khi anh không mang vũ khí

Binh sỹ Nathan Cirillo tử vong do bị kẻ tấn công bắn từ sau trong khi anh không mang vũ khí

Trước đó, Zehaf-Bibeau đã hạ sát một binh sỹ canh gác ở Đài Tưởng niệm Chiến tranh tại thủ đô Ottawa trước khi bị bắn gục ở gần khu nhà Quốc hội.

Phía cảnh sát Canada cũng đã công khai video cho thấy tay súng đã xông vào khu Quốc hội như thế nào.

Liên quan tới vụ việc, Ngoại trưởng Baird cũng nói rằng, ông “vô cùng lo ngại trước tình trạng một số người Canada cực đoan đang chiến đấu cho IS tại Syria hay Iraq. Thế nhưng, chẳng có bằng chứng nào cho thấy tay súng Zehaf-Bibeau có liên quan. Hiện có hơn 100 người Canada đang tham gia Thánh chiến tại Trung Đông. Đó thực sự là mối quan tâm đáng kể”.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục