Giá vàng mất mốc 43 triệu đồng/lượng

  • 16/04/2012 18:09
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Chịu tác động từ đà giảm của giá vàng trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước đã có phiên giảm mạnh. Mốc 43 triệu đồng/lượng đã bị xuyên thủng, đưa giá vàng trong nước xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Sau khi giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm từ mức 1.658 USD/ounce về dưới mức 1.650 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày hôm qua (16-4).

Chịu tác động từ đà giảm của giá vàng trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước đã có phiên giảm mạnh. Mốc 43 triệu đồng/lượng đã bị xuyên thủng, đưa giá vàng trong nước xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tính từ thời điểm mở cửa đến hết buổi sáng, giá vàng đã giảm hơn 200.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước về sát mốc 43 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC bán ra trong nước hiện cao hơn và giá vàng thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

 Giá vàng mất mốc 43 triệu đồng/lượng ảnh 1
 Nhu cầu nắm giữ vàng miếng tạm sụt giảm

Đến cuối giờ chiều, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết ở mức 42,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm gần 300.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa. Vàng SJC tại Công ty vàng bạc Phú Quý cũng giảm 300.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm trước.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng trong nước tiếp tục biến động theo xu hướng giảm. Mốc 43 triệu đồng/lượng có thể là mức hỗ trợ mạnh cho giá vàng trong nước. Theo nhận định của chuyên viên phân tích Công ty vàng bạc đá quý Sacombank, thị trường vàng trong nước giao dịch chậm hơn nhiều so với thời kỳ “thịnh vượng”.

Những vận động của thị trường không còn nhiều “sóng gió” như trước. Tình trạng ế ẩm diễn ra trong toàn thị trường vàng có lẽ là chu kỳ quen thuộc vào quý I đến giữa quý II hàng năm của thị trường trong nước.

Ảnh hưởng của Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng trong giai đoạn vừa qua đã tác động đến tâm lý người mua vàng. Nhu cầu nắm giữ vàng miếng tạm sụt giảm. Các nhà đầu tư lớn hiện vẫn chưa có động thái nào, tất cả đang tiếp tục chờ đợi những thông tin về quá trình chuyển đổi ảnh hưởng đến toàn thị trường.

Tin cùng chuyên mục