FlyDubai bác bỏ khả năng máy bay bị tấn công khủng bố

  • 20/03/2016 23:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTĐ - Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vụ máy bay Boeing 777-800 mang số hiệu FZ981 của Hãng hàng không FlyDubai bị rơi trong điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga hôm 19-3, làm toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng. 

FlyDubai bác bỏ khả năng máy bay bị tấn công khủng bố ảnh 1

Người dân Nga tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay

Theo Ủy ban Điều tra Nga, nguyên nhân tai nạn có thể do điều kiện thời tiết xấu, lỗi phi công hoặc lỗi kỹ thuật. Ông Ghaith al-Ghaith, Giám đốc điều hành FlyDubai loại trừ khả năng có bom trên máy bay.

Theo ông Ghaith, không có thông tin cho thấy phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp. Cả hai phi công, mỗi người đều có kinh nghiệm hơn 5.000 giờ bay. Trong khi đó, người đứng đầu Trung tâm Khẩn cấp khu vực miền Nam nước Nga, Igor Oder cho hay, lực lượng cứu hộ đã thu gom thi thể của các nạn nhân, nhưng việc nhận dạng có thể mất hàng tháng. FlyDubai có kế hoạch bồi thường 20.000USD cho gia đình mỗi nạn nhân. 

Chiếc máy bay xấu số chở 55 hành khách trong đó có 4 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi tại sân bay Rostov-on-Don sau khi cất cánh từ Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Máy bay này được kiểm tra an ninh toàn diện lần cuối cùng vào ngày 21-1-2016. Hãng tin RT của Nga cho hay, ít nhất 3 người đã may mắn thoát nạn khi bị lỡ chuyến hoặc đột ngột hủy chuyến đi trên máy bay này. 

Theo Reuters/Xinhua

Tin cùng chuyên mục