Khoảnh khắc máy bay Boeing 737 rơi, nổ tung khiến 61 người thiệt mạng

  • 19/03/2016 14:00
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 18-3, một máy bay chở khách Boeing 737-800 của hãng hàng không Flydubai trên đường từ Dubai, Ấ Độ đến Rostov, Nga đã rơi tại sân bay của thành phố đã khiến tổng cộng 61 người thiệt mạng trong đó có 55 hành khách và 6 thành viên của phi hành đoàn.


Video máy bay rơi, sau đó nổ tung khiến 61 người thiệt mạng

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, máy bay Boeing 737-800 rơi vào hồi 03:50 (giờ địa phương) ở sân bay Rostov, kết thúc hành trình từ Dubai. Hầu hết mọi người trên máy Boeing-737-800 là cư dân của thành phố Rostov, Nga, trong đó có 3 hành khách nước ngoài.

Thông tin ban đầu xác nhận rằng, tầm nhìn kém khoảng 50-100m gây ra bởi mưa lớn có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn. Một vụ nổ xảy ra ngay sau khi máy bay phản lực rơi.

Trao đổi với Sputnik, Thống đốc khu vực Rostov, Vasily Golubev nói: “Sân bay đã được xây dựng lại vào tháng 3 năm ngoái, đường băng cũng được nâng cấp, vì thế đó không phải là nguyên nhân chính của vụ tai nạn”.

Ngay lập tức, Ủy ban điều tra Nga đã tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ, trong khi đó, Flydubai Airlines đã xác nhận vụ tai nạn.

Hãng hàng không này viết trên Facebook: “Chúng tôi đã nhận được tin tức về vụ việc liên quan đến chuyến bay FZ981 từ Dubai đến Rostov. Chúng tôi đang điều tra thêm chi tiết và sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thể”.

Hiện tại, ngọn lửa đã được dập tắt, khoảng 80 nhân viên cứu hộ và 19 loại thiết bị cứu hộ đang làm việc cật lực để tìm kiếm thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn.

Flydubai là một hãng hàng không giá rẻ, bắt đầu hoạt động vào năm 2009 với các chuyến bay đến 90 điểm đến khác nhau và chưa từng gặp phải sự cố đáng tiếc nào. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục