Đụng độ dữ dội giữa quân đội Syria và phiến binh Fath Al-Sham ở Aleppo

  • 17/08/2016 08:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 16-8, một cuộc chiến dữ dội đã xảy ra giữa quân đội Syria và phiến binh Fath Al-Sham ở Aleppo, Syria.

Đụng độ dữ dội giữa quân đội Syria và phiến binh Fath Al-Sham ở Aleppo ảnh 1

Đụng độ dữ dội giữa quân đội Syria và phiến binh Fath Al-Sham ỏ Aleppo

Aleppo, thành phố lớn thứ hai của Syria, liên tục trong những ngày qua phải chứng kiến những vụ đụng độ ác liệt giữa binh lính quân đội Syria và các nhóm phiến quân. Và vào ngày 16-8, nhóm khủng bố Fath Al-Sham đã phát động một cuộc tấn công chống lại lực lượng vũ trang Damascus gần Aleppo. Tuy nhiên, quân đội chính phủ đã chống trả quyết liệt. Với nhân lực dày hơn và tính chiến đấu quả cảm, quân đội Syria đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công của bọn khủng bố, buộc lực lượng đối lập phải rút lui khỏi các vị trí mà chúng đã nắm giữ một ngày trước đó.

Cuộc chiến ở Aleppo, một thành phố thương mại của Syria, ngày càng diễn ra khốc liệt trong những tuần gần đây.

Bọn khủng bố chiếm giữ phần phía đông của thành phố vào năm 2012, và hiện đang bị siết chặt, không lối thoát bởi các lực lượng chính phủ.

Trước đó, vào ngày 15-8, phiến quân đã tấn công các vị trí của quân đội tại một nhà máy xi măng ở tây nam Aleppo. Nhưng chúng buộc phải rút lui quân ngay sau đó bởi sự phản kháng quyết liệt của quân đội Syria.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 35 tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh vào nhà máy xi măng.

Được biết, khu vực nhà máy này nắm giữ vị trí quan trọng do có tầm nhìn hướng ra tuyến đường dẫn đến khu vực kiểm soát của quân nổi dậy ở phía đông Aleppo. Kiểm soát được vị trí này, phiến quân sẽ bị cắt đứt tiếp tế do các đoàn xe vận tải đều có thể bị tiêu diệt dễ dàng dưới hỏa lực của quân đội chính phủ.

Sau khi thành công trong việc đẩy lùi phiến quân khỏi nhà máy xi măng phía nam Aleppo, quân đội Syria và Hezbollah đã phát động cuộc tấn công mới vào tối 15-8 nhắm vào khu nhà 1070 ở quận al-Hamdaniyah.

Theo một nguồn tin địa phương, do các nhóm phiến quân không thể củng cố được phòng tuyến ở phía nam khu vực này, nên các lực lượng vũ trang chính phủ đã hoàn toàn kiểm soát khu 1070 trong ngày 16-8.

Trong khi các binh sĩ Syria, Hezbollah tiến quân ồ ạt dưới mặt đất, không quân Nga cũng đang dồn dập ném bom vào các mục tiêu phiến quân trên tuyến đường Idlib - Aleppo.

Tuyến đường nằm trên vùng nông thôn nối giữa 2 tỉnh này chính là tuyến tiếp viện chính của bọn khủng bố.

Hiện nay, các đoàn xe chở hàng cung cấp cho phiến quân đến thành phố Aleppo đều trở thành mục tiêu không kích của các chiến đấu cơ Nga.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục