Chiến đấu cơ Nga dội bom phá nát kho vũ khí của phiến binh ở Syria

  • 16/08/2016 16:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 16-8 thông báo, 5 kho vũ khí, đạn dược được dùng để cung cấp cho các phiến quân chiến đấu ở mặt trận Aleppo, đã bị chiến đấu cơ Tu-22M3 và Su-34 của Nga dội bom phá hủy hoàn toàn.

Chiến đấu cơ Nga dội bom phá nát kho vũ khí của phiến binh ở Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom phá nát kho vũ khí của phiến binh ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, họ đã triển khai máy bay ném bom Tu-22M3 và Su-34 từ Iran, và những chiến đấu cơ này đã thực hiện các cuộc không kích chống lại những kẻ khủng bố ở Syria.

"Vào ngày 16-8-2016, các máy bay ném bom tầm xa Tu-23M3 và Su-34, sau khi cất cánh từ căn cứ ở Hamadan thuộc Cộng hòa Hồi giáo Iran, đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra ở các tỉnh Aleppo, Deir ez-Zor và Idlib", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Các máy bay ném bom của Nga cũng phá hủy 3 trụ sở chỉ huy của phiến quân và các trại huấn luyện của bọn khủng bố ở Serakab Syria, Al-Bab, Aleppo và Deir Ez-Zor, giết chết một số lượng lớn các tay súng cực đoan.

Các kho vũ khí và đạn dược, được sử dụng để cung cấp cho các phiến binh hoạt động trong khu vực Aleppo đã bị phá hủy hoàn toàn do trúng không kích của các chiến đấu cơ Nga", Bộ này cho biết thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục