Syria: Jeish al-Fatah đang cố giấu con số thương vong "cực cao" ở Aleppo

  • 16/08/2016 08:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các chỉ huy nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã ra lệnh cho các điều phối viên của chúng không được tiết lộ con số thực tế những người thương vong trong các trận đánh ở phía nam tỉnh Aleppo, với mục đích để những tay súng cực đoan không bị mất tinh thần, và vẫn tiếp tục cuộc chiến chống chính phủ.

Syria: Jeish al-Fatah đang cố giấu con số thương vong "cực cao" ở Aleppo ảnh 1

Các tay súng Jeish al-Fatah

Truyền thông tiếng Ả Rập dẫn nguồn tin thân cận với nhóm khủng bố al-Ahrar Sham hôm 15-8 cho biết, mệnh lệnh của các chỉ huy nhóm Jeish al-Fatah được đưa ra, sau khi hàng nghìn kẻ khủng bố chết như ngả rạ trong trận chiến Aleppo. Hầu hết các phần tử cực đoan al-Fatah Jeish thiệt mạng ở Aleppo đều là những phiến binh trẻ tuổi, chỉ trải qua huấn luyện quân sự  ba tuần. Jeish al-Fatah đã tẩy não những người trẻ tuổi tham gia nhóm khủng bố.

Thời gian gần đây, Jeish al-Fatah đang cố gắng chọc thủng vòng vây của quân đội chính phủ ở phía nam Aleppo, một trong những thành phố lớn nhất ở Syria, với dân số hơn 2 triệu người. Liên tục cả ngày lẫn đêm, đã diễn ra những trận đánh ác liệt. Tuy nhiên, các phiến quân ở Aleppo không thể vượt qua vòng vây, và vẫn đang bị quân đội chính phủ siết chặt, một số phương tiện truyền thông Ả Rập cho biết.

Jeish al-Fatah thông báo, chúng dự định tăng gấp đôi số phiến quân tham gia vào các hoạt động chống lại quân đội chính phủ ở thành phố cổ này.

Tuy nhiên, binh lính quân đội Syria cũng đã tổ chức nhiều đợt tấn công lớn vào Jeish al-Fatah. Họ luôn sẵn sàng chiến đấu với quyết tâm cao nhất, quyết tiêu diệt nhóm khủng bố.

Jeish al-Fatah là một tổ chức khủng bố hiệp nhất 15 nhóm vũ trang, với hơn 5.000 tay súng, được Arab Saudi tài trợ.

Jeish al-Fatah -tổ chức cực đoan đối kháng với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị cấm ở Nga, ra đời tại Syria mùa thu năm 2013 theo sáng kiến của Riyadh. Chúng chiến đấu chống lại cả IS lẫn quân đội Syria của chính phủ Bashar Assad, Reuters cho biết.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục