Đức triệt phá mạng lưới ma tuý chuyên lôi kéo người nghèo tham gia

  • 28/04/2018 17:43
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/4, cơ quan điều tra tội phạm khu vực của bang North Rhine-Westphalia, Đức cho biết, vừa triệt phá được một mạng lưới quốc tế chuyên buôn bán ma túy sang các thị trường như Mỹ, Nhật Bản và Australia, có địa bàn hoạt động chính tại bang này. 

Theo cơ quan trên, sau một thời gian điều tra, họ đã thu giữ được 71 kg ma túy cực mạnh và số tiền mặt 400.000 euro trong một chiến dịch quy mô lớn, được thực hiện tại một số thành phố ở North Rhine-Westphalia. 

Cocaine, loại ma tuý được bán ở nhiều quốc gia trên thế giới

Cocaine, loại ma tuý được bán ở nhiều quốc gia trên thế giới

Ngoài ra, họ cũng đang tiền hành điều tra đối với 40 nghi phạm, trong đó có 8 đối tượng đang bị giam giữ. 

Mạng lưới buôn bán ma túy này được cho là do một nhóm người Đức gốc Iran cầm đầu. Nhóm chủ yếu lôi kéo những người nghèo và các con nợ ở North Rhine-Westphalia vào con đường buôn bán ma túy bằng cách tổ chức cho họ những chuyến đỉ nghỉ mát ngắn ngày và miễn phí trước khi tham gia hoạt động buôn bán này. 

Mạng lưới này cũng bị cáo buộc đã tiến hành các hoạt động rửa tiền có được từ việc buôn lậu ma túy nhằm che giấu hoạt động phạm tội.

Tiền thu hồi từ các cuộc tấn công vào một ổ nhóm bán ma tuý ở Düsseldorf

Tiền thu hồi từ các cuộc tấn công vào một ổ nhóm bán ma tuý ở Düsseldorf

Các nhà điều tra Đức ca ngợi sự hợp tác xuyên quốc gia một cách hiệu quả và nhanh chóng của nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã giúp họ khám phá vụ này. Cảnh sát và cơ quan chức năng của Nhật Bản, Australia, Canada, Hà Lan và Mỹ cùng tham gia phá án. 

Mạng lưới trên từng vận chuyển trót lọt 50 kg ma túy sang Australia, trước khi số ma túy này bị nhà chức trách địa phương thu giữ.

Tin cùng chuyên mục