• Bí mật về vụ thảm sát người Do Thái ở Ukraine trong Thế chiến II

  Bí mật về vụ thảm sát người Do Thái ở Ukraine trong Thế chiến II

  ANTD.VN - Trong khoảng 48h từ ngày 29 đến 30-9-1941, khoảng 33.771 người Do Thái (hầu hết là phụ nữ, trẻ em, người già) đã bị dồn vào hẻm núi dài 150m ở thành phố Kiev của Ukraine và bị hành quyết. Và tháng 9-2020 này, đánh dấu 79 năm ngày xảy ra một trong những vụ thảm sát tàn bạo nhất nhưng bị lãng quên của Thế chiến II.

 • Olympic Sochi bị ví như thời Đức Quốc xã

  Olympic Sochi bị ví như thời Đức Quốc xã

  ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng cả chính phủ Nga đang yêu cầu một lời xin lỗi từ một nhà văn châm biếm của quốc gia này, vì đã ví von Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 không khác gì sự kiện thể thao Berlin 1936 từ thời Đức Quốc xã của trùm phát-xít Adolf Hitler.

 • Philippines quyết không nhượng bộ Trung Quốc trên Biển Đông

  Philippines quyết không nhượng bộ Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTĐ - Tổng thống Philippines Benigno Aquino trong bài phỏng vấn trên tờ “New York Times” của Mỹ ngày 4-2 đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới nỗ lực hơn nữa ủng hộ Philippines chống lại tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông. Ông Benigno Aquino ví việc Bắc Kinh áp đặt yêu sách trên các vùng tranh chấp không khác gì hành động của Đức quốc xã trước Thế chiến thứ II.

 • Hé lộ bí mật Đức Quốc xã

  Hé lộ bí mật Đức Quốc xã

  ANTĐ - Những thông tin chưa từng biết tới của chế độ Đức Quốc xã có thể được làm sáng tỏ hơn khi bất ngờ tìm thấy cuốn hồi ký thất lạc của một đối tượng có mối quan hệ thân cận với trùm độc tài phát xít Hitler.

 • Tranh cãi xung quanh bức tượng Adolf Hitler quỳ gối

  Tranh cãi xung quanh bức tượng Adolf Hitler quỳ gối

  ANTĐ - Bức tượng Adolph Hitler quỳ gối cầu nguyện trong sân của khu Warsaw Ghetto (khu sống tập trung của người Do Thái trước đây), nơi từng có hàng trăm ngàn người Do Thái bị Đức Quốc xã cưỡng bức phải sống trong những điều kiện vô nhân đạo trong suốt Thế chiến II đã làm không ít người bất đồng, tức giận bởi họ cho rằng việc đặt bức tượng Hitler ở đây là một sự xúc phạm.

 • Áo tưởng niệm các nạn nhân bị Đức quốc xã giết hại

  Áo tưởng niệm các nạn nhân bị Đức quốc xã giết hại

  ANTĐ - Ngày 9-5, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Chiến thắng phát xít, tại nước Áo đã diễn ra lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong chương trình thanh lọc chủng tộc của Đức quốc xã giết hại hàng nghìn người tàn tật.