Du lịch thế giới “ăn nên làm ra”

  • 23/01/2014 06:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang phải gồng mình để vượt qua những khó khăn, nhưng ngành du lịch thế giới trong năm 2013 đã có sự tăng trưởng đột phá, vượt xa nhiều so với kỳ vọng trước đó. Dự kiến thành công này sẽ tiếp tục duy trì và phát triển trong năm 2014.

Cuộc họp tổng kết của Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) diễn ra vào ngày 21-1 vừa qua tại Thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) cho thấy, số lượng khách đi du lịch trên thế giới trong năm qua đã tăng khoảng 52 triệu lượt người so với năm 2012, đạt 1,87 tỷ lượt người.

Ông Taleb Rifai, Tổng Thư ký UNWTO cho biết, năm 2013 ngành du lịch thế giới đã có nhiều bước tiến quan trọng, phù hợp với những thay đổi của thị trường, thúc đẩy tăng trưởng và tạo công ăn việc làm trên toàn thế giới bất chấp mọi khó khăn từ kinh tế và chính trị. “2013 là một năm tuyệt vời đối với du lịch toàn cầu”, ông Rifai nhấn mạnh. Cũng theo báo cáo của UNWTO, châu Âu vẫn là điểm đến được du khách lựa chọn với 563 triệu lượt người trong năm qua, tăng 29 triệu lượt người so với năm trước đó. Cũng theo đó, Trung Quốc là quốc gia có số lượng người dân chi tiêu cho du lịch nước ngoài lớn nhất với số tiền khoảng 102 tỷ USD.

(Theo Jakarta Globe)

Tin cùng chuyên mục