Dự kiến học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng đại học

  • 22/11/2011 22:50
  • 0 bình luận
  • Bảo Anh
  • In bài
ANTĐ - Để chuẩn bị kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2012, Ngày 22-11, Bộ GT-ĐT đã công bố dự thảo Quy chế thi chọn học sinh giỏi thay thế Quy chế hiện hành.
Dự kiến học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng đại học ảnh 1

Theo đó, nếu được chấp nhận, từ năm 2012, học sinh đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành và nhóm ngành quy định cho từng môn thi. Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển, người học đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi), có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển vào đại học (đối với người học đoạt từ giải Ba trở lên) và cao đẳng (đối với người học đoạt từ giải Khuyến khích trở lên).

Những học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Người học trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục