Dự báo thời tiết: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi không khí lạnh mạnh tràn xuống

  • 03/04/2018 08:30
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Nền nhiệt các tỉnh miền Bắc có xu hướng tăng nhanh trong vài ngày tới, nắng nóng bao trùm hầu hết các địa phương trong khu vực với niền nhiệt cao, lên tới 31-32 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, trong những ngày tới, khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục nắng nóng, nền nhiệt độ tăng dần. Theo đó, về sáng có sương mù nhẹ và đến trưa chiều trời nắng; nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 29-32 độ C, độ ẩm thấp nhất vào ban trưa khoảng 70-75%, trời khá oi bức.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa và rét

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa và rét

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khả năng đợt oi nóng trên tại Bắc bộ sẽ kết thúc trong ngày thứ 6, ngày 6-4 tới đây vì khi đó có một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tràn về nước ta.

Không khí lạnh mạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm thứ 5 (5-4), sang sáng ngày thứ 6 (6-4) gây ra mưa rào và giông trên diện rộng, thời điểm mưa to gió mạnh xảy ra vào đầu giờ sáng, khi mọi người bắt đầu đi làm và học sinh đến trường nên sẽ có thể ảnh hưởng tới giao thông và sức khỏe, đặc biệt là của học sinh các lớp mẫu giáo, cấp 1.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gió trên khu vực vịnh Bắc bộ có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, gây ra sóng to và biển động; vùng ven biển có thể đạt cấp 4-5.

Trên đất liền, nền nhiệt các tỉnh khu vực Đông Bắc bộ giảm khá mạnh, từ 8-10 độ C. Cao nhất về ban ngày ở mức 22-23 độ C, về ban đêm nền nhiệt xuống mức 15-16 độ C. Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ rải rác.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt không khí lạnh này có thể tăng cường và ảnh hưởng gây mưa rào và giông kèm gió mạnh cho các tỉnh Bắc Trung bộ trong ngày thứ 6 và thứ 7 (6 đến 7-4) và Trung Trung bộ trong ngày thứ 7 và Chủ nhật (7 đến 8-4).

Tin cùng chuyên mục