• Sắp xếp huyện, xã: Nhiều vướng mắc khi áp dụng chính sách đặc thù

  Sắp xếp huyện, xã: Nhiều vướng mắc khi áp dụng chính sách đặc thù

  ANTD.VN - Bộ Nội vụ cho biết, trong quá trình triển khai Nghị quyết số 32/NQ-CP về kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 nhiều địa phương phản ánh gặp khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chế độ, chính sách.

 • Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  ANTĐ - Đây là sản phẩm vừa được Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) giới thiệu tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu vay riêng cho các cặp gia đình trẻ chuẩn bị có em bé.

 • Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  ANTĐ - Ngày 23-5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trình bày bản giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Kim Khoa cho biết, để thống nhất với quy định của Luật Biên giới quốc gia, dự thảo Luật quy định người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới. 

 • Công an quận Nam - Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động

  Công an quận Nam - Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động

  ANTĐ - Cùng với các đơn vị hành chính khác, công an hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4. Trước đó, CATP Hà Nội đã tổ chức công bố quyết định thành lập Công an các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Ông Vũ Hồng Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

 • Không tuyển dụng ồ ạt nhân sự 2 quận mới

  Không tuyển dụng ồ ạt nhân sự 2 quận mới

  ANTĐ - Chỉ còn hơn 20 ngày nữa, từ 1-4, bộ máy hành chính của 2 quận mới gồm 23 phường (chia tách từ huyện Từ Liêm) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Những công việc cuối cùng đang được gấp rút hoàn thành để bộ máy mới đi vào vận hành trơn tru ngay từ những ngày làm việc đầu tiên.

 • Bộ máy hành chính sẽ vận hành hiệu quả

  Bộ máy hành chính sẽ vận hành hiệu quả

  ANTĐ - Ngày 7-1, bên lề Hội nghị BCH Đảng bộ TP Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • “Hình hài” hai quận mới của Thủ đô

  “Hình hài” hai quận mới của Thủ đô

  ANTĐ - Ngày 29-11, thông tin mới nhất từ huyện Từ Liêm cho biết, tên gọi ban đầu của 2 quận mới là Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, tên này chỉ là tạm thời trong giai đoạn xin ý kiến người dân. Phương án cuối cùng sẽ chốt khi UBND TP trình HĐND TP Hà Nội.

 • Hai quận mới sẽ có 23 phường

  Hai quận mới sẽ có 23 phường

  ANTĐ - Chiều 28-11, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết, Chính phủ vừa đồng ý chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính (ĐGHC) huyện Từ Liêm thành 2 quận với 23 phường.

 • Cần hiến định chặt chẽ về thu hồi đất

  Cần hiến định chặt chẽ về thu hồi đất

  ANTĐ - Ngày 5-11, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Đầu phiên làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Phan Trung Lý, Trưởng Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã trình bày tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

 • Hà Nội bắt nhịp xu hướng hiện đại

  Hà Nội bắt nhịp xu hướng hiện đại

  ANTĐ - Luật Thủ đô đã được thông qua và chính thức có hiệu lực từ 1-7-2013. Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Công ty Luật S&B có những phân tích dưới góc nhìn của một luật sư.

 • Tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế trong 2 ngày nghỉ cuối tuần

  Tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế trong 2 ngày nghỉ cuối tuần

  ANTĐ - Cục Thuế Hà Nội cho biết, với địa bàn rộng, số lượng doanh nghiệp đông (ước tính có trên 90.000 doanh nghiệp và trên 10.000 đơn vị hành chính sự nghiệp), do đó Cục Thuế Hà Nội đã chủ động tăng cường hỗ trợ người nộp thuế trong việc quyết toán thuế năm 2012. 

 • Trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  Trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  ANTĐ - Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2013. Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị nhằm đề xuất mô hình tổ chức chính quyền đô thị phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng loại hình đô thị, đáp ứng yêu cầu, tốc độ phát triển của các đô thị nước ta trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

 • Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo Lý Sơn

  Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng 1-1-2013,  huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện (1/1/1993-1/1/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

 • Rất cần Luật Thủ đô để Hà Nội phát triển đúng tầm vóc

  Rất cần Luật Thủ đô để Hà Nội phát triển đúng tầm vóc

  ANTĐ - Thủ đô Hà Nội là một đơn vị hành chính đặc thù, do đó dự án Luật Thủ đô nhận được sự quan tâm của rất nhiều ĐBQH. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch liên đoàn Luật sư Việt Nam về một số vấn đề, xung quanh dự luật này.