• Cô tôi

  Cô tôi

  ANTĐ - Ngày xưa, ông bà nội tôi nghèo lắm. Ông tôi là bộ đội chuyển ngành, còn bà là giáo viên. Lương chỉ tạm đủ ăn. Nhà cửa chật chội, đồ đạc đơn sơ. 

 • Sống là để yêu thương

  Sống là để yêu thương

  ANTĐ - Từng phải sống trong cơ cực, vất vả, hiểu được nỗi đau tận cùng của cái đói, cái khổ, đôi khi cả sự bi quan khi mọi thứ diễn ra không như mong muốn, bà Trịnh Thị Kim Định, ở P107- K4 phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng luôn tâm niệm sống trên đời là để yêu thương và chia sẻ.

 • Lòng người mà nguội lạnh…

  Lòng người mà nguội lạnh…

  ANTĐ - Đời người, có lẽ cũng gần giống như thời tiết. Mỗi tuổi, mỗi năm, mỗi  khác, mà chỉ có khác tồi đi, xấu hơn chứ không thấy tốt hơn.

 • Chồng rình vợ tắm, gí điện vào cổ mưu sát

  Chồng rình vợ tắm, gí điện vào cổ mưu sát

  ANTĐ - Như thường lệ, thói quen của chị là vào nhà tắm gột bỏ những gì bụi bặm của ngày làm việc vất vả. Bất ngờ, chị thấy người tê dại... Chị cố sức gào thét rồi ngất đi lúc nào mà không biết. Lúc tỉnh dậy, chị thấy mình đang nằm trong căn phòng trắng toát

 • Dục vọng

  Dục vọng

  ANTĐ - Một người đàn ông sau khi chết linh hồn lang thang phiêu bạt chưa biết gửi gắm về đâu. Trên đường đi vô định, ông ta chợt gặp một cung điện nguy nga giống hệt cõi thiên đường. 

 • Mất mà không thấy xót

  Mất mà không thấy xót

  ANTĐ - Ngày trước chỉ được nghỉ ăn Tết đúng ba ngày. Dăm năm nay, ngày nghỉ cứ tăng dần lên, 5 ngày, một tuần rồi 9 ngày. Vậy mà khối người vẫn cảm thấy chưa đã đời. Có lẽ phải nghỉ Tết cả tháng Giêng thì mới bõ “tháng ăn chơi”.

 • Hai con đường

  Hai con đường

  ANTĐ - Vị sư già sống trên núi có 2 đệ tử. Để rèn luyện, ông yêu cầu 2 đệ tử mỗi buổi sáng đều phải xuống ngôi làng nằm ở chân núi xách nước lên. Ban đầu, cả hai đều đi theo con đường lớn, mất chừng 30 phút. Một hôm, đệ tử nhỏ tuổi phát hiện có một con đường nhỏ gần hơn, tuy khúc khuỷu nhưng vắng người, vừa đi vừa về chỉ mất chừng 20 phút. Từ đó, 2 đệ tử mỗi người đi một lối, người nhỏ tuổi đi đường nhỏ, người lớn tuổi vẫn kiên trì đi đường lớn.

 • Trong cơn nóng giận

  Trong cơn nóng giận

  ANTĐ - Sau khi vợ qua đời vì đẻ khó, Karu, một người đàn ông sống ở Alaska, Mỹ chỉ biết dồn hết tình thương cho đứa con côi cút của mình. Tuy nhiên vì công việc bận rộn, lại không có ai trông con giúp, nên anh đành huấn luyện con chó của mình thành chó giữ trẻ. Con chó giống Malamute vốn thông minh, chỉ vài ngày đã biết cách ngậm bình sữa cho em bé bú, thậm chí còn biết nựng cho em bé ngủ.

 • Lòng kiên nhẫn

  Lòng kiên nhẫn

  ANTĐ - Một người phụ nữ nông dân trồng cả một ruộng ngô phía sau nhà. Được chăm bón tốt, chỉ vài tháng sau, cây nào cây nấy trổ đầy những bắp to căng tròn. Một bắp ngô to và đều hạt nhất trong số đó nghĩ bụng, “đến ngày thu hoạch, bà chủ thế nào cũng bẻ mình trước tiên, bởi vì mình là bắp ngô tốt nhất vụ này”. Thế nhưng đến ngày thu hoạch, người nông dân lại không hề chạm đến bắp ngô đó.

 • Bàn chuyện "chân dài" và "đại gia"

  Bàn chuyện "chân dài" và "đại gia"

  ANTĐ - Ngoài đời người ta hay gọi Dương Thùy Linh là “Miss thân thiện” đúng như  danh hiệu mà cô được trao trong Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Gặp gỡ với Thùy Linh thì thấy  cựu người mẫu, MC, diễn viên và nữ doanh nhân này thật thân thiện và gần gũi.

 • Cơn ghen vô lối, đổi nghĩa phu thê

  Cơn ghen vô lối, đổi nghĩa phu thê

  ANTĐ - Gã là một người khỏe mạnh, có tâm thần kinh phát triển bình thường, giới tính cũng bình thường nốt. Vậy mà khi ngồi trước cơ quan điều tra, có lúc gã lại tự cho rằng mình bị thần kinh, choáng váng, không làm chủ được mình.

 • Sinh con vào đúng ngày cưới

  Sinh con vào đúng ngày cưới

  ANTĐ - Mọi người thường nói rằng ngày lên xe hoa và lên chức mẹ là hai trong số những ngày đáng nhớ nhất trong đời người phụ nữ.

 • Những người đàn ông không lấy vợ vì... nghèo và sĩ

  Những người đàn ông không lấy vợ vì... nghèo và sĩ

  ANTĐ - Chắc hẳn không ai còn xa lạ với câu chuyện về “bến không chồng” đã từng trở thành đề tài trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dương Hướng. Đó là câu chuyện buồn của thời chiến. Ấy vậy mà giữa thời bình lại tồn tại một câu chuyện lạ hết sức ngược đời: Xóm không vợ.

 • An toàn giả tạo

  An toàn giả tạo

  ANTĐ - Sau Thế chiến thứ 2, không quân Hoàng gia Anh đã thống kê lại nguyên nhân và địa điểm những vụ mất tích máy bay chiến đấu cũng như phi công hy sinh. Kết quả khiến nhiều người giật mình kinh ngạc: thứ cướp đi sinh mạng của các phi công nhiều nhất không phải là hỏa lực địch, cũng không phải thiên nhiên khắc nghiệt, mà là những sai sót trong thao tác của chính phi công. Điều làm người ta không hiểu nổi là, thời gian xảy ra sự cố không phải lúc chiến đấu, cũng không phải khi rút lui khẩn cấp, mà chính là mấy phút hạ cánh khi đã hoàn thành nhiệm vụ.

 • Từ đầu… đến tay

  Từ đầu… đến tay

  ANTĐ - Suy cho cùng trong một đời người, có lẽ hai bàn tay làm việc nhiều nhất, vất vả nhất nhưng lại bị đối xử tệ nhất.

 • Ngày về hạnh phúc của nữ sinh giết người trong ngày Lễ Tình nhân

  Ngày về hạnh phúc của nữ sinh giết người trong ngày Lễ Tình nhân

  ANTĐ - Phan Lê Thương có lẽ là nữ tù nhân đặc biệt và hạnh phúc nhất trong những ngày còn thụ án tại trại giam Thanh Phong (Thanh Hoá). 15 tuổi, cô nữ sinh trường huyện chỉ vì tức giận câu nói mỉa mai của cụ bà hàng xóm, đã dùng kéo đâm chết người đúng vào ngày Lễ Tình nhân (14/2).