Đổ rượu vào lon bia mời nhau uống, 1 người bỏ mạng

  • 17/09/2019 06:48
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Mâu thuẫn nhỏ trong bữa rượu, đối tượng đã dùng dao sát hại bạn nhậu...

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Thanh Hải (SN 1984), trú tại xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 23h20 ngày 15-9, Đội CSHS - CAQ Quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo của Cảnh sát 113, thông tin trên đường Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ án giết người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CSHS  -CAQ Nam Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội,  CAP Mỹ Đình 2 đã có mặt tại hiện trường, phối hợp điều tra làm rõ vụ án nghiêm trọng.

Tại thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng gây án đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Phan Thanh Hải tại trụ sở cơ quan công an

Phan Thanh Hải tại trụ sở cơ quan công an

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc là một công trường xây dựng, nơi tập trung nhiều người lao động từ các tỉnh, thành phố khác về đây làm việc.

Kết quả pháp y tử thi cho thấy, nạn nhân bị một vết chém ở cổ, tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Do đối tượng gây án đã bỏ trốn, nên CAQ Nam Từ Liêm đã phối hợp với Phòng CSHS triển khai lực lượng truy bắt...

Quá trình ghi lời khai những người biết việc, cơ quan điều tra xác định đối tượng gây án là Phan Thanh Hải.

Lực lượng công an đã tập trung điều tra truy xét, đồng thời vận động đối tượng ra đầu thú. 3 giờ sau khi gây án, Phan Thanh Hải đã đến trụ sở CAQ Nam Từ Liêm đầu thú, khai nhận hành vi giết anh Bùi Văn Ch, quê ở Yên Bái.

Lời khai của Phan Thanh Hải và những người liên quan thể hiện, chiều 15-9, anh Hoàng Văn T, ở xã Châu Quế  Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái gọi điện thoại rủ Phan Thanh Hải buổi tối đến công trình A, trên đường Trần Bình để uống rượu, vì anh T ở quê lên có mang theo 1 con gà.

Dù đã ăn cơm và uống rượu ở nhà trọ cùng 2 người bạn, nhưng đến khoảng 20h theo lời hẹn với anh T, Hải vẫn cùng với anh Lò Văn C,  ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và anh Tẩn A Đ, ở huyện Xìn Hồ, tỉnh Lai Châu đi đến lán xây dựng chỗ anh T đang ở để uống rượu.

Khi 3 người đến đã thấy anh T và anh Bùi Văn Ch đang ngồi uống rượu, liền vào uống cùng.

Được một lúc, Hải bảo chuyển sang uống bia, rồi ra cửa hàng tạp hóa mua 10 lon bia Hà Nội vào uống tiếp.

Lúc này trong cuộc nhậu vẫn có người uống bia, người uống rượu. Hải đổ rượu vào 1 lon bia. Khi uống được 9 lon bia, còn 1 lon thì Hải bảo anh Ch mời các anh Đ và C uống bia.

Anh C nhấc lon bia lên uống, phát hiện có mùi rượu trong đó nên đã mắng Hải đổ rượu vào bia.

Chỉ vì lý do này, giữa Hải và nạn nhân Ch xảy ra cãi nhau. Anh Ch đã dùng tay đấm vào trán Hải và Hải vơ chiếc điếu cày bằng tre đang dựng ở bên tường định đánh anh Ch, nhưng anh Đ đã lao vào can ngăn, giật được chiếc điếu cày ra khỏi tay Hải.

Đúng lúc này, anh Ch cầm con dao làm bếp của nhóm công nhân định đâm Hải. Hải đỡ được tay của anh Ch và bẻ ngược lại phía sau. Với sức vóc khỏe hơn, Hải đã tước được dao và chém vào cổ bên trái của anh Ch khiến nam thanh niên gục ngay tại chỗ.

Trong lúc những người chứng kiến sự việc còn bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì Hải đã vội vã bỏ chạy ra ngoài, về nhà trọ cùng các anh Đ, C. Anh T và những công nhân ở công trường vội vàng đưa anh Ch đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Ch đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục