Xe+

TP.HCM:

Đình chỉ tàu cánh ngầm xảy ra sự cố, làm cả trăm hành khách hoảng loạn

  • 04/08/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Tàu cánh ngầm vừa gây sự cố cuối tháng 7/2013 làm cả trăm hành khách hoảng loạn đã bị đình chỉ hoạt động cho đến khi đủ điều kiện an toàn kỹ thuật.
Thông tin từ cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa ra quyết định đình chỉ tàu cánh ngầm Greenlines 09 mang số hiệu 124N SG – 4775 của công ty cổ phần Dòng Sông Xanh (trụ sở đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Theo đó tàu Geenlines 09 chỉ hoạt động trở lại trên tuyến Vũng Tàu – TP.HCM khi được cơ quan đăng kiểm xác định là đủ điền kiện an toàn kỹ thuật.
Đình chỉ tàu cánh ngầm xảy ra sự cố, làm cả trăm hành khách hoảng loạn ảnh 1
Trong những năm gần đây, hoạt động tàu cánh ngầm có nhiều sự cố, gây bất an cho hành khách

Trước đó vào ngày 26/7 vừa qua khi chở 100 hành khách từ TP.Vũng Tàu (tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu) đi TP.HCM, còn tàu Greenlines 09 đã xảy ra sự cố. Cụ thể, lúc 15h chiều 26/7 khi lưu thông vào khu vực sông Lòng Tàu thuộc thủy phận huyện Cần Giờ, TP.HCM, con tàu  đã bất ngờ chết máy.

Lúc này, lực lượng trên tàu không khắc phục được sự cố nên tàu Greenlines 09 trôi tự do trên sông, va vào cột phao tiêu, tạo nên lỗ thủng làm nước tràn vào bên trong tàu. Cả trăm hành khách trên tàu đã 1 phen nhốn nháo, hoảng loạn….

Suốt 1h xảy ra sự cố, còn tàu cứ trôi tự do, khá nguy hiểm cho 100 hành khách. Sau đó lực lượng cứu hộ - cứu nạn thuộc sở cảnh sát PCCC TP.HCM đã có mặt cùng với phương tiện hiện đại, trợ giúp hành khách cũng như lai dắt con tàu Greenlines 09 về cảng Bạch Đằng, Q.1 an toàn.

Trước diễn biến phức tạp mùa mưa bão cũng như các ta nạn đường thủy nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây, mới nhất là vụ chìm tàu ở thủy phận huyện Cần Giờ, TP.HCM làm 9 người mất tích và 21 người thoát chết trong gang tấc đêm 2/8 thì Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc quản lý chặt chẽ các phương tiện đường thủy. Theo đó các phương tiện không đủ điều kiện xe không được chở hành khách, xuất bến… Nếu có vi phạm thì người điều khiển, chủ phương tiện sẽ bị xử lý nghiêm; ngoài ra có phần trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Tin cùng chuyên mục